การที่คนสองคนตัดสินใจที่จะคบหากัน ในช่วงรักโปรโมชั่นนั้น อะไรๆ ก็ยอมกันได้ไม่ยาก แต่เมื่อความรักเดินทางไปได้ระยะหนึ่ง ความเป็นตัวตนและนิสัยที่แท้จริงของทั้งคู่ก็จะเริ่มแสดงออก มาถึงจุดนี้แล้ว คู่ที่รักยังราบรื่นอยู่ก็ถือเป็นเรื่องราวดีๆ แต่คู่ไหนที่เริ่มรู้สึกว่ารักเริ่มสั่นคลอนแล้วล่ะก็ เราขอสะกิดใจด้วยเคล็ดไม่ลับด้านล่างนี้ค่ะ!

 

 

1. ยอมรับกันและกันในทุกแง่มุม ไม่รำคาญกัน ไม่เบื่อกัน ไม่ดูถูกกัน ไม่เกลียดกัน มองอีกฝ่ายในแง่ดี พอใจในคู่ชีวิตทั้งรูปร่างหน้าตา สติปัญญา ความคิดเห็นและจิตใจ แม้ต่อการตอบสนองทางเพศสัมพันธ์ ยอมรับในตัวตนรวมไปถึงค่านิยมต่างๆ ของอีกฝ่าย

2. ปรับตัวเข้าหากันด้วยการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของตัวเองและ/หรือปรับตัวให้ยอมรับสิ่งที่อีกฝ่ายเป็นบ้าง เพื่อให้อยู่ด้วยกันอย่างไม่ต้องเป็นทุกข์ ให้มองส่วนที่ดีซึ่งกันและกัน

3. รู้จักที่จะสื่อสารกันเพื่อให้อีกฝ่ายเข้าใจความคิด ความรู้สึก และความต้องการของกันและกัน อย่าคิดเอาเองว่าอีกฝ่ายจะรู้ว่าเราคิดและต้องการอะไร ควรเรียนรู้ที่จะพูดและแสดงออกว่าคุณรู้สึกอย่างไร เพื่อให้อีกฝ่ายเข้าใจว่าคุณกำลังรู้สึกอย่างไร ต้องการอะไร

4. รู้จักขออภัยจากกันหากเกิดสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสียใจขึ้น และควรให้อภัยอีกฝ่าย ไม่เก็บความโกรธแค้นขุ่นเคืองไว้ใจ

5. ใช้เวลาในการอยู่ร่วมกัน ทำให้เวลาที่มีอยู่ในแต่ละวันมีคุณภาพอย่างแท้จริง

 

 

6. เรียนรู้ความต้องการของกันและกันในเรื่องเพศสัมพันธ์ รู้ว่าคู่ของเราชอบหรือไม่ชอบอะไร แบบไหนที่ทำให้คู่ของเรามีความสุข เพื่อความพึงพอใจด้วยกันทั้งสองฝ่าย

7. ไม่ควรพูดคุยกันในขณะที่อารมณ์โกรธ เพราะจะนำไปสู่การโต้เถียงกันมากกว่า ควรรอให้อารมณ์เย็นด้วยกันทั้งคู่ก่อน แล้วจึงพูดคุยปรับความเข้าใจและร่วมกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

8. แสดงออกว่ารักและเห็นคุณค่าของกันและกันอย่างสม่ำเสมอ

9. ไม่ควรปิดบังกันในเรื่องการเงิน วางแผนร่วมกันเกี่ยวกันการใช้จ่ายเพื่อครอบครัว

10. มีชีวิตที่เป็นของตนเองด้วย และอย่าลืมที่จะดูแลตนเอง

 

#ผู้หญิงไม่ยอมแพ้  #รักเรายืนยง

ขอบคุณที่มารูปภาพและเนื้อหาจาก: www.sanook.com/women/41301

อ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่: www.facebook.com/NeverSurrenderThailand

(Visited 71 times, 1 visits today)