เราเลยมีคำแนะนำเด็ดๆ มาฝากว่าทำอย่างไรให้หัวใจกลับมาเต้นแรงและสปาร์คกันเหมือนสามเดือนแรก

 

น่าเบื่อ อาการที่เกิดได้กับคู่รักหลายคู่ เราเคยได้ยินใครหลายคนบอกว่าเวลาคบใครนานๆ แล้วดี๊ดี ทุกอย่างมั่นคง ไม่มีเรื่องปิดบัง คบกันแบบชิลล์ๆ ไม่มีอาการกระอักกระอ่วนเขินอายเหมือนเพิ่งเดตกันใหม่ๆ ไม่อายเวลาปวดอึหรือต้องแอบเรอเวลาเขาเผลอ เพราะความสัมพันธ์มันเลยจุดนั้นมาแล้ว

แต่จะบอกให้ไอ้อาการนิ่งๆ เนียนๆ นี่แหละน่ากลัวที่สุด เพราะมันไม่ดึงดูด ไม่ซู่ซ่าหวือหวา ไม่มีอะไรให้ตื่นเต้นใจสั่นเหมือนแต่ก่อน กลายเป็นความเคยชิน พอมีสิ่งแปลกใหม่เข้ามาก็ทิ้งกันไปง่ายๆ อกหักแบบมาม่ายังไม่ทันสุกดี ทีนี้เราเลยมีคำแนะนำเด็ดๆ มาฝากว่าทำอย่างไรให้หัวใจกลับมาเต้นแรงและสปาร์คกันเหมือนสามเดือนแรก

 

1. เหมือนเด็ก

“คุณเล่นอะไรตอนอายุสิบขวบ ลองถามตัวเองดูเพราะมันอาจเป็นสิ่งที่คุณยังคงสนุกอยู่จนถึงตอนนี้” เช่น เล่นเกมกดหรือโรลเลอเบลดด้วยกัน อันนี้เกรทเชน รูบิน (Gretchen Rubin) ผู้แต่ง The Happiness Project แนะนำมา

 

2. ลองโฟรซั่ม

อย่าเพิ่งคิดลามก โฟรซั่มในที่นี้หมายถึงการออกเดตพร้อมกัน 2 คู่ เป็นเหมือนกระจกสะท้อนให้เห็นว่าทำไมคุณทั้งสองถึงรักกัน “เวลาอยู่กับใครตลอดเวลา เรามักมองข้ามคุณสมบัติดีๆ ในตัวเขาไป แต่เวลาที่คุณเห็นเขาอยู่กับคนอื่น กลับทำให้คุณรู้ว่าเขามีเสน่ห์ดึงดูดขนาดไหน” เคล็ดลับนี้จากอาจารย์หมอแคทเธอลีน ฮอลทซ์ ดีล (Kathleen Holtz Deal) ผู้แต่งร่วมใน Two Plus Two: Couples and Their Couple Friendships

 

3. ไม่ใช่เซ็กซ์แต่ใกล้เคียง

ลองหัดเล่นกีฬาโหดๆ บ้าง เพราะเขาศึกษามาแล้วว่าคู่รักที่ลงสนามเล่นเพนต์บอลมักอยู่ด้วยกันยาว เนื่องจากกิจกรรมจำพวกการแข่งขันช่วยกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนหรือฮอร์โมนทางเพศให้พลุ่งพล่าน

 

4. ทำกับข้าวกินเอง

จากการศึกษายืนยันว่า คู่รักที่กินอาหารมีประโยชน์ที่บ้านนั้นมีความสุขกว่าคู่รักที่ฝากท้องไว้กับร้านอาหาร (ประโยชน์อีกอย่างของการทำอาหารกินกันเองคือประหยัดและกระชับความสัมพันธ์)

 

5. หาเรื่องตื่นเต้นทำซะบ้าง

เอาง่ายๆ ลองจูงมือกันไปสวนสนุก เล่นเครื่องเล่นน่าหวาดเสียวอย่างบ้านผีสิงหรือรถไฟเหาะ เพราะเขาศึกษามาแล้วว่าผู้หญิงที่กล้าขึ้นเครื่องเล่นดึงดูดกว่าพวกชอบหลบแดดอยู่ในที่ร่มตั้งเยอะ แถมขณะเล่นอะดรีนาลีนในร่างจะถูกปล่อยออกมา (ฝ่ามือเปียก ใจเต้นแรง) เหมือนเวลาที่ปิ๊งปั๊งใครสักคน

 

#ผู้หญิงไม่ยอมแพ้

อ่านเพิ่มเติมที่ – https://www.neversurrender.in.th/

(ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ Thai Ticket Major)

(Visited 606 times, 1 visits today)