สำหรับช่วงนี้ บางวันเเดดออกหรือฝนตก ทำให้สภาพผิวหน้าของเพื่อนๆ ดูหมองหม่นได้ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาดูแลผิวหน้าต้อนรับฤดูฝนว่าควรดูแลปรนนิบัติผิวหน้ายังไงไม่ให้ผิวเสียกันดีกว่า

 

1. อาบน้ำล้างผิวให้สะอาด

 

 

หลังจากกลับมาถึงบ้านแล้ว หากสาวๆ ตากฝนมาก็ยิ่งควรอาบน้ำชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากผิวให้หมดจดค่ะ ตั้งแต่การสระผม ล้างหน้าและผิวกาย เพราะน้ำฝนในปัจจุบันปะปนมาพร้อมฝุ่นละอองและสารเคมี ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่จะยิ่งทำให้ผิวของเราเสียเร็วทั้งสิ้น ดังนั้นจึงควรชำระสิ่งสกปรกให้หลุดออกทันทีที่มาถึงบ้านจะดีกว่า

 

2. ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเช็ดเครื่องสำอาง หรือ คลีนซิ่งทำความสะอาดใบหน้าก่อนเสมอ

ก่อนการล้างหน้าทุกครั้ง ให้สาวๆ ทำความสะอาดผิวด้วยคลีนซิ่งก่อนเสมอ เพื่อจะได้ช่วยขจัดสิ่งสกปรกให้หลุดออกอย่างหมดจด แถมยังเป็นการถนอมและดูแลผิวในแบบที่อ่อนโยนมากขึ้น และลดความเสี่ยงต่อการเป็นสิวอุดตันบนใบหน้าอีกด้วย

 

3. ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง

ท้องฟ้ามืดครึ้มไม่มีแดด และสาวๆ บางคนอาจคิดว่าจะไม่มีรังสี UV ที่รอทำลายผิวให้หมองคล้ำ บอกเลยค่ะว่าคุณกำลังคิดผิดอย่างมหันต์เลยล่ะ เพราะแม้วันฝนตกบนท้องฟ้าก็ยังมีรังสีแผ่ออกมาทำลายผิวอยู่ดี ดังนั้นจึงควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้งจะดีที่สุด

 

4. สครับผิวและมาส์กหน้าทุกสัปดาห์

 

 

เพราะช่วงหน้าฝนก็ยิ่งควรสครับผิวอย่างสม่ำเสมอเช่นกัน เพื่อจะได้ช่วยขจัดทั้งสิ่งสกปรก สารเคมีและเซลล์ผิวเก่า ทำให้ผิวหน้าผ่องใส นอกจากนี้ อย่าลืมมาส์กหน้าบำรุงกันด้วยนะคะ โดย 2 อย่างนี้ควรทำเป็นประจำอย่างน้อยๆ สัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้งตามความเหมาะสมค่ะ

 

5. กินอาหารที่มีประโยชน์

เพราะหน้าฝนไม่เพียงแต่จะทำลายผิวให้หมดสวยแต่เพียงเท่านั้น แต่หากเราตากฝนมามันยังทำให้สุขภาพร่างกายเจ็บป่วยได้ด้วย ดังนั้นจึงควรใส่ใจกินอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะผักผลไม้ที่ให้ทั้งวิตามิน แร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระสูง เพื่อจะได้บำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกให้สดใสไปด้วย และที่สำคัญอย่าลืมดื่มน้ำให้มากๆ ด้วยนะคะ ผิวจะได้ยิ่งสดใสแบบมีสุขภาพดีมากขึ้น

 

เพียงทำตามคำแนะนำเหล่านี้ รับรองค่ะว่าการดูแลผิวยามหน้าฝนจะมาพร้อมผิวหน้าสวยสดใสท้าฤดูกาลนี้อย่างมั่นใจแน่นอนค่ะ

 

(Visited 243 times, 1 visits today)