สาวๆ หลายคนประสบปัญหาเสพติดการนอนดึกซะจนชิน จึงเป็นสาเหตุให้หน้าตาของคุณโทรม หมองคล้ำ หมดออร่า ดูแก่ก่อนวัย วันนี้เรามี 5 วิธี กู้หน้าโทรมฉบับเร่งด่วน ใครเห็นเป็นต้องทักถึงความเปลี่ยนแปลง ตามไปดูพร้อมๆ กันเลย

 

  1. ดื่มน้ำให้มากขึ้น

เพราะการอดนอนทำให้ร่างกายฟื้นฟูผิวไม่เต็มที่ผลิตคอลลาเจนน้อยลง ผิวหนังจึงอ่อนแอขาดความยืดหยุ่น เสียความชุ่มชื่นได้ง่าย ทำให้ผิวแพ้ง่าย หมองคล้ำและเป็นสิว การดื่มน้ำจึงช่วยรักษาความชุ่มชื่นให้ผิว วิธีทำก็แสนง่าย ตื่นเช้าดื่มน้ำอุ่นเพื่อกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดีและขับของเสียออกจากร่างกาย กลางวันจิบน้ำเรื่อยๆ ให้มากกว่าปกติ ก่อนนอนดื่มน้ำอีกหนึ่งแก้ว แค่นี้ก็จะช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื่นขึ้นได้แล้วค่ะ

 

  1. สครับผิว

ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ขจัดสิ่งสกปรกและคราบไขมันที่อุดตันรูขุมขน ทำให้เลือดไหลเวียนดี ผิวกระจ่างใสเรียบเนียนขึ้น ครีมบำรุงผิวที่คุณใช้ก็จะซึมสู่ผิวได้ดี และมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่การสครับผิวไม่ควรทำบ่อยเกินไป เพราะผิวจะไวต่อแสงแดด ทำเพียงแค่เดือนละครั้งก็พอนะคะ

 

  1. มาส์กหน้า

การบำรุงผิวธรรมดาอาจต้องใช้เวลานานกว่าปกติ ในการฟื้นฟูผิวให้กลับมากระจ่างใสเหมือนเดิม แต่การฟื้นฟูผิวให้ได้ผลไวขึ้น คือการมาส์กหน้า ที่จะช่วยทำให้ผิวของสาวๆ ชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน รูขุมขนเล็กลง สีผิวจะสม่ำเสมอ เรียบเนียนเปล่งปลั่งขึ้นในเวลาไม่นาน แถมช่วยลดปัญหาสิวและริ้วรอยได้อีกด้วย

 

  1. ประคบรอบดวงตา

หน้าโทรมๆ ต้องมาคู่กับตาเป็นแพนด้าเสมอ แต่การฟื้นฟูดวงตาก็ทำได้ไม่ยาก เพียงคุณนำถุงชาดำที่ชงดื่มแล้วไปแช่เย็น แล้วนำมาประคบตาทิ้งไว้สัก 15 นาที แค่นี้ดวงตาของคุณก็จะกลับมาสดใสได้อีกครั้งแล้วค่า ซึ่งคุณชาดำเค้ามีสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) สูง จึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวรอบดวงตา ชะลอการเกิดริ้วรอย และเพิ่มการไหลเวียนของเลือดนั่นเอง

 

  1. ทากันแดด

การพักผ่อนน้อย ผิวของเราจะอ่อนแอลง จึงเกิดอาการอักเสบและไวต่อแดด ส่งผลให้เกิดฝ้าและใบหน้าหมองคล้ำตามมา ขอบอกนะคะว่าแม้แต่แสงจากหน้าจอคอมก็เป็นอันตรายต่อผิวคุณได้ การทาครีมกันแดดจะช่วยป้องกันการเกิดจุดด่างดำ และการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

 

  1. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเปลี่ยนหน้าโทรมให้ใสขึ้น ซึ่งขณะที่เราหลับร่างกายของเราจะหลั่งโกรทฮอร์โมนเพื่อซ่อมแซมผิว ทั้งยังช่วยให้ฮอร์โมนในร่างกายสมดุลอีกด้วยนะคะ

(Visited 372 times, 1 visits today)