บทบาทของผู้หญิงในปัจจุบันนี้ มีความสำคัญมากขึ้น มีความทัดเทียมกันและเป็นที่ยอมรับจากสังคม มาพร้อมภาระหน้าที่ที่ต้องดูแลทั้งงานภายในบ้าน และงานที่ทำงาน วันที่ 1 สิงหาคมนี้ถือเป็นวันสตรีไทย เราเลยอยากให้ผู้หญิงหันกลับมาดูแลตัวเอง ด้วย 8 วิธีดูแลตัวเองให้แกร่งสมกับเป็นผู้หญิงไทย 2018

 

1.รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ควรเริ่มจากการรับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการครบหลัก 5 หมู่ ที่ถือเป็นการดูแลตัวเองจากภายใน ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของการดูแลสุขภาพอีกทั้งยังเป็นเรื่องใกล้ตัวที่เราสามารถทำได้ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีสุขภาพที่ดีแล้วล่ะค่ะ

 

2.พักผ่อนให้เพียงพอ การนอนหลับพักผ่อนร่างกาย อย่างน้อยเราควรจะนอนวันละ 8-12 ชั่วโมงต่อวัน หรือการพักสายตาจากสิ่งที่ทำอยู่ก็ถือว่าเป็นการนอนในระยะเวลาสั้นๆ  ซึ่งคุณก็สามารถดูแลตัวเองจากภายในได้ ทั้งนี้การนอนจะส่งผลให้ใบหน้า และร่างกายของคุณดูสดชื่น พร้อมที่จะลุยงานหรือทำกิจกรรมต่างๆ ในวันของคุณได้อย่างสบาย

 

3.ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ขึ้นอยู่กับความชอบและสภาพร่างกายของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬา หรือแม้แต่การเล่นฟิตเนส แล้วแต่ไลฟ์สไตล์ ถือเป็นวิธีที่ช่วยดูแลตัวเองให้อ่อนเยาว์อยู่เสมอ ถ้าเราหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน

 

4.หมั่นดูแลผิวเป็นประจำ เพราะเมื่อผิวพรรณของเราดูสดใส ก็จะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ การมีผิวพรรณที่ดูดีไม่ได้ขึ้นอยู่กับสีผิวว่าคุณจะมีผิวขาวอย่างเดียวถึงจะเรียกว่าผิวดี แต่การที่คุณมีผิวสีเข้ม แต่เนียนใส ก็ดูดีได้ไม่แพ้กัน ซึ่งในปัจจุบันมีนวัตกรรมการบำรุงผิวหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นภายในหรือภายนอกให้ได้เลือกตามแบบที่เหมาะสมกับคุณ

 

5.ทานอาหารเสริม ตอนนี้เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรงจนเหมือนกับว่าการรับประทานอาหาร 3 มื้อดูจะไม่เพียงพอสำหรับการดูแลตัวเองอีกต่อไป การทานอาหารเสริมจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการดูแลตัวเองของสาวๆ หนุ่มๆ สมัยนี้ และยิ่งมีตัวเลือกมากมายมาว่าจะในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณ บำรุงสายตา วิตามินต่างๆ ที่เราอาจจะกินไม่ครบ อาหารเสริมจึงเป็นตัวช่วยที่สำคัญ

 

6.ไม่เครียดมีความสุขกับชีวิต ถ้าเราคิดดี คิดบวกอยู่เสมอก็จะส่งผลให้เราแสดงออกมาในทางที่สดใส แต่ถ้าเราคิดในแง่ลบหรือเครียดอยู่ตลอด ก็จะส่งผลทำให้สุขภาพของคุณไม่ดีตามไปด้วย เพราะฉะนั้นพยายามมีความสุขสนุกในการใช้ชีวิต จะทำให้เกิดเรื่องดีๆ หลายรูปแบบตามมาโดยเฉพาะสุขภาพกายและสุขภาพจิตของคุณ เรียกได้ว่าเป็นการดูแลตัวเองจากภายในอีกทางหนึ่ง

 

7.หากิจกรรมที่ตนเองสนใจ การทำในสิ่งที่ชอบเราจะสามารถทำได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬา การทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ หรือแม้แต่การเดินทางท่องเที่ยว จะส่งผลให้คุณมีทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดูสดใสและมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

8.เซ็กส์ช่วยให้ผู้หญิงสวยและผิวพรรณอ่อนเยาว์ขึ้น เพราะการมีเซ็กส์มันจะเข้าไปกระตุ้นรังไข่ให้หลั่งฮอร์โมนเอสโตรเจนซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศหญิงออกมามากขึ้น ฮอร์โมนดังกล่าวจะช่วยบำรุงผิวพรรณทำให้ผิวสวย มีน้ำมีนวลเปล่งปลั่ง เส้นผมดกดำเงางาม ทำให้ริ้วรอยจางลงและมีสภาพผิวที่อ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ยังพบงานวิจัยจากสก็อตแลนด์ได้เปิดเผยว่า ผู้หญิงที่มีเซ็กส์สัปดาห์ละ 4 ครั้ง จะมีอายุน้อยกว่าคนที่ไม่มีเซ็กส์ถึง 7-12 ปีกันเลยทีเดียว และที่สำคัญอย่าลืมป้องกันการตั้งครรภ์ด้วยการเลือกใช้ยาเม็ดคุมกำเนิด สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 99% เลยทีเดียวค่ะ

 

(Visited 550 times, 1 visits today)