ก็ไม่ได้อยากจะเหวี่ยงวีนปรี๊ดแตกบ่อย ๆ แต่เข้าใจเราหน่อยเถอะว่าเกิดเป็นผู้หญิงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะบ้านก็ต้องดูแล งานก็ต้องโฟกัส เรื่องความสวยความงามก็ไม่อยากยอมแพ้ใคร แล้วไหนจะเรื่องจิปาถะ ความวุ่นวายและไม่ได้ดังใจที่ต้องพบเจอในแต่ละวันอีก สารพัดเรื่องจุกจิกที่ถาโถมเข้ามาเหล่านั้นแหละ บางทีก็ทำให้เราหงุดหงิด อารมณ์เสียขึ้นมาดื้อ ๆ  

 

โอ๊ย…. แล้วยิ่งช่วงไหนมีอาการก่อนประจำเดือน หรือ PMS (Premenstrual Syndrome) ผสมโรงด้วยนี่แทบจะกรี๊ด อารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ ราวกับรถไฟเหาะตีลังกา และคนที่โดนหางเลขไปเต็ม ๆ ก็คือหนุ่มข้างกายนี่ล่ะ จากปกติที่รักกันอยู่ดี ๆ ถึงจะทำอะไรขัดใจไปบ้าง เราก็ยอม ๆ ให้ แต่พอช่วงก่อนประจำเดือนจะมาล่ะคุณเอ๊ยยย พูดอะไรไม่ถูกใจนิดเดียว สาวเจ้าเป็นเหวี่ยงกระเด็นไปซะทุกอย่าง จนบางครั้งหนุ่ม ๆ ก็งง ไม่รู้จะรับมือกับอารมณ์ที่แปรปรวนขนาดนี้ได้อย่างไร เฮ้อ…ขืนปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไป สงสัยเขาจะเซย์กู๊ดบายจากเราไปแน่ ๆ

 

 

บอกตรงนี้ไว้เลยนะคะว่า ถ้าไม่อยากให้ความสัมพันธ์ระหว่างคู่รักขาดสะบั้นลงเพราะเรื่องเล็ก ๆ แค่นี้ ผู้หญิงอย่างเราต้องอย่ายอมแพ้อาการ PMS เด็ดขาด ใครที่รู้ตัวว่าวันนั้นของเดือนกำลังจะมา ให้รีบดูแลตัวเองด่วน ๆ เอาง่าย ๆ เลยก็คือ พยายามออกกำลังกายเป็นประจำ อยู่ห่างกันสักพักกับอาหารรสชาติเค็มจัด ไขมันสูง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และคาเฟอีนเพราะจะยิ่งทำให้หงุดหงิดง่ายขึ้น หรือจะใช้ยาคุมกำเนิดชนิด 24/4 (เม็ดฮอร์โมน 24 เม็ดและเม็ดแป้ง 4 เม็ด) เป็นตัวช่วยก็เวิร์กอยู่ เพราะสูตรนี้มีปริมาณเอสโตรเจนต่ำ และโปรเจสโตเจนชนิดที่ออกฤทธิ์ต้านการบวมน้ำ พร้อมกับปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกายไม่ให้อารมณ์แปรปรวนง่าย ๆ ด้วยนะ  

 ถ้า #ผู้หญิงไม่ยอมแพ้ คุมอาการเหวี่ยงวีนได้อยู่หมัดแบบนี้ ตัวเองก็แฮปปี้ หนุ่มคนรู้ใจก็สบายใจ สบายกาย หายห่วง ไม่ต้องกลัวว่าสาวเจ้าจะปรี๊ดขึ้นมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยเมื่อไร แล้วความสัมพันธ์ของสองเราก็ยังหวานต่อไปได้อีกนาน ๆ เลยจ้า

 ส่วนสาว ๆ คนไหนที่นอกจากจะกลายร่างเป็นสาวขี้วีน ขี้หงุดหงิดช่วงก่อนประจำเดือนมาแล้ว แถมยังมีอาการ PMS อื่น ๆ ตามมารบกวนอีก โดยเฉพาะสิวเจ้ากรรมที่ชอบผุดขึ้นมาบนใบหน้า หรืออาการบวมน้ำที่ทำให้เราดูอ้วนจนไม่กล้าหยิบกางเกงตัวโปรดมาใส่ ก็อย่าปล่อยอาการเหล่านี้ไว้ให้เป็นขวากหนามของชีวิตเลยค่ะ รีบมองหาวิธีรับมือกันตามนี้ดีกว่า

– อย่าให้ “สิว” ก่อนประจำเดือน ทำลายความมั่นใจของคุณ https://goo.gl/eo4mLi

– อย่าให้ “อาการอ้วนบวม” ก่อนประจำเดือน ทำลายโอกาสของคุณ https://goo.gl/aKNVNa

– อย่าให้ “อารมณ์เหวี่ยง” ก่อนประจำเดือน ทำลายความสัมพันธ์ของคุณ https://goo.gl/CSjyHJ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก kapook

(Visited 45 times, 1 visits today)