เรื่องสิวๆ ทำผิวเสียมานักต่อนัก เดี๋ยวนี้สาวๆ หลายคน เลยค้นหาหลากหลายวิธีมาแก้ปัญหาสิวกัน ซึ่งหนึ่งในนั้น คือการใช้ ยาคุมกำเนิด” แต่ซิสเชื่อว่าหลายคนที่เพิ่งหันมาใช้ยาคุมรักษาสิวอาจจะยังงงๆ กันอยู่ว่า ว่าต้องใช้ยาคุมชนิดไหน วันนี้ซิสเลยจะชวนมาดูกันว่ายาคุมชนิดใดบ้างที่เหมาะกับการรักษาสิว ไปดูกันเลยจ้า!

ยาคุมชนิดใดที่เหมาะกับการรักษาสิว?

         สำหรับยาคุมที่ช่วยรักษาสิว ต้องเป็นยาคุมชนิดฮอร์โมนรวม ซึ่งเหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการป้องกันการตั้งครรภ์ร่วมด้วย หรือรักษาสิวด้วยวิธีอื่นแล้วไม่ได้ผล โดยแนะนำให้ใช้ยาคุมสูตรนี้ ​

ยาคุมฮอร์โมนรวมที่มีตัวยา ดรอสไพริโนน (Drospirenone)ซึ่งสามารถใช้รักษาสิวระดับปานกลาง ในผู้หญิงอายุ 14 ปีขึ้นไป ที่เข้าสู่วัยมีประจำเดือนแล้ว ซึ่งตัวยาดรอสไพรีโนน นอกจากจะมีฤทธิ์ต้านฮอร์โมนเพศชายที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวแล้ว ยังมีฤทธิ์ต้านการบวมน้ำ ที่ไม่ทำให้อ้วนบวม หรือน้ำหนักเพิ่มขึ้น

ซึ่งซิสเองขอแนะนำสำหรับสาวๆ ที่ต้องการใช้ยาคุมรักษาสิวและป้องกันการตั้งครรภ์ร่วมด้วย อย่าลืมปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อคำแนะนำที่เหมาะสม

และสามารถปรึกษาเรื่องการใช้ยาคุมได้ที่ PHARMASIS – ร้านยาที่เข้าใจผู้หญิง หรือค้นหาร้านได้ที่ www.pharmasis.neversurrender.in.th

#ผู้หญิงไม่ยอมแพ้ #Neversurrender

(Visited 2,042 times, 1 visits today)