สาวๆ หลายคนคงพลาดทำสิ่งต่างๆ ไปในเเต่ละช่วงวัย เเต่วันนี้เราจะไม่ทำให้สาวๆ พลาดอีกต่อไป วันนี้เราเลยอยากมาแนะนำ 7 สิ่งที่ควรทำ ก่อนที่จะอายุ 30 ดังนี้

 

1. ใช้เงินเพื่อสร้างประสบการณ์ชีวิต เช่น การไปเที่ยวทั้งต่างจังหวัดและต่างประเทศ เพราะความทรงจำเหล่านั้นจะอยู่กับคุณไปตลอดกาล ไม่เหมือนกับของแบรนด์เนมราคามหาโหด ที่เทรนด์ผ่านไปไวเหมือนจรวด

 

 

 2. ตั้งเป้าหมาย เช่น ตั้งเป้าหมายว่าจะประสบความสำเร็จในสายอาชีพที่คุณเลือก เพียงเท่านั้น ก็ทำให้คุณมีความมุ่งมั่นในการทำงานมากขึ้น และทำให้งานมีประสิทธิภาพเข้าตากรรมการ และเมื่อคุณไปถึงจุดที่คุณหวังเอาไว้ มันก็ภูมิใจไม่น้อย และทำให้คุณรู้สึกว่าชีวิตคุณมีคุณค่ามากขึ้น จริงไหมล่ะคะ

 

3. เรียนรู้ที่จะก้าวต่อไป ชีวิตคนเราไม่สามารถจะควบคุมอะไรได้ทุกอย่าง คุณจำเป็นต้องปล่อย ๆ ให้มันเป็นไปบ้าง เจอเรื่องทั้งสุข ทั้งทุกข์ ทั้งสนุก ทั้งเศร้า ปะปนกันไป มันก็ถือเป็นรสชาติของชีวิตนะคะ ว่าไหม? เรียนรู้ที่จะปลดความทุกข์ความเศร้าให้เร็ว และซาบซึ้งกับความสุขที่มีในทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นความสุขจากสิ่งเล็ก ๆ หรือใหญ่ ทุกสิ่งเริ่มต้นที่ใจเรา ใจเราเป็นสุข ทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวก็จะดีตามไปด้วยค่ะ

 

4. อย่าละเลยสุขภาพ จะดีกว่าไหมถ้าคุณรักษาความแข็งแรงแบบนี้ของคุณเอาไว้ไปจนแก่ เริ่มต้นออกกำลังกายบ้าง ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพียงเท่านั้น สุขภาพของคุณก็จะดีขึ้นแล้ว ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ

 

 

5. เก็บเงิน เพื่อการใช้จ่ายฉุกเฉินในอนาคต เพราะปัจจุบันนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ เราควรมีเงินสำรองติดบัญชีไว้ดีกว่าค่ะ

 

6. วางแผนชีวิตด้วยการทำประกันชีวิตและทรัพย์สิน จะเป็นตัวช่วยให้สาวๆ คลายความวิตกกังวล จากเหตุการณ์ไม่คาดคิดต่างๆ เช่น หากคุณเสียชีวิต การทำประกันชีวิตก็จะช่วยให้คนในครอบครัวของคุณมีเงินใช้จ่ายในตอนที่คุณเสียชีวิต หรือแม้กระทั่งการทำประกันภัยรถยนต์ ก็ช่วยให้สาวๆ ไม่ต้องออกเงินเองอีกด้วย เวลาเกิดอุบัติเหตุ เห็นไหมล่ะค่ะว่า การทำประกันชีวิตจะทำให้คุณอุ่นใจได้มากขึ้นอีกด้วย

 

7. มุ่งมั่นทำในสิ่งที่คุณรัก แต่ละคนล้วนมีความสามารถพิเศษเฉพาะตัว และคนที่ใช้ความสามารถพิเศษนั้นมาเป็นอาชีพเลี้ยงตัวเอง นั่นถือเป็นสิ่งที่สุดยอดที่สุด เพราะคุณจะมีความสุขและรู้สึกว่ามันไม่ใช่งาน แต่เป็นสิ่งที่คุณรักที่จะได้ทำค่ะ

 

8. หาเพื่อนใหม่เพื่อเสริมการทำงาน เพราะพวกเค้าเหล่านี้อาจจะเป็นคนที่ช่วยเหลือคุณในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องธุรกิจ เพราะฉะนั้น อย่าลืมพยายามรักษาความสัมพันธ์อันดีกับทุกคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตคุณ

 

นี่เป็นวิธีคิดแบบเรียบง่ายที่จะทำให้ชีวิตคุณมีความสุขเพิ่มขึ้นอีกด้วย ถ้าสาวๆ จะนำวิธีคิดเหล่านี้ไปใช้ก็ไม่ว่ากันนะคะ

(Visited 100 times, 1 visits today)