ผู้หญิง ไม่ว่าจะทำอาชีพไหน เพียงเเค่คุณรู้จักมีเหตุผลในการใช้ชีวิตก็ช่วยให้คุณ เก่ง สวย และรวยมากในสายอาชีพได้มากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน ที่สำคัญคือ มันยังช่วยเคลียร์จิตใจอันว้าวุ่นในแต่ละวันได้ นอกจากชูชีพได้แล้ว ยังช่วยชูใจตามมาอีกด้วยนะคะ

 

  1. อัพเดทสิ่งที่เป็นประโยชน์ในการทำงาน

อยากได้ความรู้ก่อนใครก็ต้องรู้จักเเสวงหาข้อมูลจากเเหล่งต่างๆ มาประดับสติปัญญาให้เพิ่มพูนขึ้นมาเรื่อยๆ เพื่อที่จะรู้ทันและมองเห็นโอกาสมากกว่าเดิมด้วย นอกจากนี้แล้ว ยุคดิจิทัลในปัจจุบันยังมีความเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว ดังนั้นการหมั่นอัพเดทเรื่องราวรอบตัวจึงถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการพัฒนาตัวเองเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

  1. เช็คลิสต์สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน

หลายๆ คนไปทำงานแบบโดยไม่รู้ว่าตัวเองต้องทำอะไรบ้างในวันนี้ ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องที่ดีสักเท่าไร เพราะมันจะสะสมความวุ่นวายใจและความเครียดโดยไม่จำเป็น เราจึงพูดกันเสมอว่าในทุกๆ เช้าคุณควรจะใช้เวลาทบทวนสิ่งที่ต้องทำ อะไรบ้างที่ยังค้างอยู่จากวันก่อนๆ ทั้งนี้เพื่อให้คุณเห็นภาพว่าจะวางแผนจัดเวลาอย่างไร

 

 

  1. คุยกับเพื่อนร่วมงานของคุณ

การทำงานก็ต้องควบคู่ไปกับการมีเพื่อนร่วมงาน ยิ่งเพื่อนร่วมงานดี ความสุขในการทำงานของเราก็จะมีเเต่พลังบวก คุณควรที่จะต้องหาเวลาในการเข้าสังคม ไม่ใช่วันๆนึง มัวเเต่ทำงาน หากเพื่อนร่วมงานมีอะไรมาอัพเดท คุณนี่เเหละจะตกกระเเสไปเลย หรือนอกเวลางานแล้วก็ยังทักทาย คุยเรื่องสัพเพเหระกันบ้าง นอกจากสร้างมิตรแล้ว ยังทำให้ใครๆ รู้สึกสนิทใจและอยากช่วยเหลือเราด้วยนะคะ

 

  1. ทบทวนว่าวันนี้เราทำอะไรไปบ้าง

การทบทวนว่าแต่ละวันเราทำอะไรไปบ้างก็เป็นเรื่องสำคัญ  จะทำให้รู้ว่าสิ่งไหนควรไปต่อ สิ่งไหนควรเลิก และสิ่งไหนที่ปรับปรุงได้

 

  1. จัดโต๊ะทำงานก่อนกลับบ้าน

ฃ หลังจากวุ่นมาทั้งวัน อย่าลืมเก็บโต๊ะให้เป็นระเบียบสักนิดก่อนกลับบ้าน เพราะการเห็นโต๊ะรกเป็นอันดับแรก มันจะทำให้เรารู้สึกหมดพลังขนาดไหน สาวๆ ควรจะจัดโต๊ะก่อนกลับบ้าน และมาทำงานเช้าวันใหม่อย่างสดใส

 

เห็นทริคการเป็นผู้หญิงเก่งง่ายๆ แบบนี้เเล้วอย่าลืมเอาไปปฎิบัติกันนะ รับรองงานรุ่ง รักเริ่ดเเน่นอน 🙂

(Visited 972 times, 1 visits today)