Share on FacebookTweet about this on Twitter
Read on Mobile

สาวโสดมีลุ้น กับ 5 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก

สำหรับสาวโสดที่กำลังเฝ้ารอเนื้อคู่ ที่ไม่รู้ว่าจะมาให้พบเจอเมื่อไหร่ การพึ่งบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อาจเป็นทางลัดที่ทำให้คุณสมหวังก็เป็นได้ เราจึงรวบรวม 5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอพรเรื่องความรักที่อาจทำให้คุณมีลุ้นได้สละโสดเร็วๆนี้

 

พระตรีมูรติ หน้า Central World

ศาล “พระตรีมูรติ” หรือเทพพระเจ้าผู้ประทานพรเรื่องความรัก ตามความเชื่อฮินดู ตั้งอยู่บนลานหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นจุดฮอตฮิตของสาวโสดชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่หลั่งไหลกันมาขอพรให้สมหวังในความรัก โดยเชื่อกันว่าเวลาที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในการขอพรคือ คืนวันพฤหัสบดี เวลา 21.30 น.เพราะเชื่อว่าเป็นเวลาที่เทพเจ้าจะลงมารับคำขอและประทานพรให้กับมนุษย์ โดยสิ่งที่ต้องเตรียมมาบูชาคือ ธูปแดงและ กุหลาบแดงอย่างละ 9 ดอก รวมถึงเทียนคู่สีแดง ซึ่งต้องวางติดกันเพื่อถือเคล็ดให้ได้เจอเนื้อคู่ หากคำอธิษฐานเป็นจริงต้องมาแก้เคล็ดด้วย การนำของหวานมาถวาย เช่น มะพร้าว, น้ำอ้อย, นมสด หรือของหวานอื่นๆ (ห้ามถวายของคาว)

การเดินทาง ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ตั้งอยู่ที่แยกราชประสงค์ เดินทางได้สะดวกด้วยรถไฟฟ้า สถานีชิดลม

********

พระแม่อุมาเทวี วัดแขก

หนึ่งในเทพีตามความเชื่อของฮินดูที่หลายคนมุ่งหน้าไปขอพรความรัก คือพระแม่อุมาเทวี พระชายาของพระศิวะ ซึ่งเทพทั้งสองต่างศรัทธาต่อความรักที่มีให้กัน จึงมีความเชื่อว่าการขอพรเรื่องความรักจากพระแม่อุมาเทวีจะทำให้สมหวัง ดอกไม้ ธูปเทียนที่ใช้บูชามีจัดจำหน่ายในบริเวณด้านหน้าวิหาร โดยของถวายจะเป็นดอกไม้ นม และขนมหวาน งดของคาว ส่วนข้อควรรู้คือผู้หญิงที่มีประจำเดือนงดการเข้าไปในวิหารตามความเชื่อทางศาสนาค่ะ

การเดินทาง วัดแขกตั้งอยู่บนถนนสีลม (ซอย สีลม 13) สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า สถานีศาลาแดง แล้วต่อรถสาธารณะไปตามถนนสีลม

********

 

ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์

ตำนานรักอันเลื่องลือที่หลายคนรู้จักกันดีของแม่นาคพระโขนง ผู้จงรักภักดีในความรักที่มีต่อพ่อมาก ผู้เป็นสามี จนทำให้หลายคนต้องมาขอพรจากย่านาคที่วัดวัดมหาบุศย์แห่งนี้ การบูชา ธูป 2 ดอกพร้อมดอกไม้หรือพวงมาลัย หากคำอธิษฐานเป็นจริงก็จะมีการถวายของตามศรัทธา ถวายชุดไทยสำหรับแม่นาค หรือของเล่นสำหรับลูกแม่นาค

การเดินทาง วัดมหาบุศย์ ตั้งอยู่ที่ซอย อ่อนนุช  7 สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า ลงสถานีอ่อนนุช แล้วเดินทางต่อด้วยรถสาธารณะ

********

 

พระแม่ลักษมี อาคารเกษร พลาซ่า

พระแม่ลักษมีนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของความซื่อสัตย์ที่มีต่อองค์พระนารายณ์ ดังนั้นหลายคนจึงมุ่งหน้ามาขอพรจากพระแม่ลักษมีที่อาคารเกษร พลาซ่า โดยเฉพาะคนที่หมายปองคู่รักที่มีรักเดียวใจเดียว ห้ามพลาดนะคะ การบูชาใช้ ธูป 9 ดอก เทียน 1 คู่ และดอกบัวอีก 3 ดอกค่ะ

********

 

พระกฤษณะและพระแม่ราธา วัดเทพมณเฑียร

ตามความเชื่อฮินดู พระกฤษณะ ได้รับการกล่าวขานเรื่องการเป็นนักรบและนักรัก และ พระนางราธาเทวี จะเป็นภรรยาที่ซื่อสัตย์ต่อพระกฤษณะ สาวๆหลายคนจึงเดินทางมาขอพรความรักจากเทพทั้งสององค์นี้  สิ่งที่ต้องเตรียมในการบูชา ได้แก่ ดอกไม้ สาลี่ ส้ม ผลไม้ (งดเนื้อสัตว์และของคาว) โดยเมื่อขอพรเสร็จก็จะมีพราหมณ์คอยรับของจากเราเพื่อไปถวายต่อหน้าเทวรูป

การเดินทาง วัดเทพมณเฑียรตั้งอยู่ใกล้กับโบสถ์พราหมณ์ เสาชิงช้า ตั้งอยู่ภายในโรงเรียนภารตวิทยาลัยและสมาคมฮินดูสมาช ข้างโรงเรียนเบญจมราชาลัย เมื่อถึงวัดให้ขึ้นไปที่ชั้น 3 ซึ่งเป็นเทวาลัย การสักการะมีสองรอบคือ รอบเช้าเปิดให้เข้าสักการะถึงเที่ยง รอบเย็นจะเปิดตั้งแต่ช่วงบ่าย 3 จนถึง 1 ทุ่ม

 

อ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่: www.facebook.com/NeverSurrenderThailand

 

(Visited 486 times, 1 visits today)

Related Post

2019 เปิดรับโอกาสใหม่ๆเข้ามาในชีวิต เป็นจุดเริ่มต้นของประสบการณ์ใหม่ๆ
อีกไม่กี่วันก็ปีใหม่แล้ว ขอให้สาวๆ เจอแต่โอกาสดีๆ สิ่งดีๆ เข้ามานะคะ 😉 (Visited 363 times, 1 visits today)

Related Post

Let today be the start of something new!
ปีเก่าเจอเรื่องอะไรก็ขอให้เก็บไว้เป็นบทเรียนนะคะ (Visited 158 times, 1 visits today)