✨เรื่องสุขภาพผู้หญิงนั้นขึ้นกับฮอร์โมนเอสโตรเจนซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศหญิง ถ้าฮอร์โมนในร่างกายสมดุล อารมณ์ก็จะดี ไม่ขึ้นๆ ลงๆ สุขภาพผิวก็จะดีไปด้วย ผิวพรรณสวย นอนหลับสนิท สมองสดใสปลอดโปร่ง ซึ่งการที่จะมีฮอร์โมนที่สมดุลนั้นก็มีปัจจัยหลายอย่าง รวมถึงเรื่องอาหารการกิน วันนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า อาหารอะไรบ้างที่ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิงได้บ้าง มาดูกันเลย~

 

น้ำมะพร้าว 🥥 :

มีฮอร์โมนเอสโตรเจนสูง ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการสร้างคอลลาเจน และอีลาสติน ช่วยกระชับผิวพรรณให้เต่งตึง ชะลอการเกิดริ้วรอย แถมยังช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย คล้ายกับการดีท็อกซ์

 

ลูกพรุน 🫐 :

มีไฟโตเอสโตรเจน เปี่ยมด้วยไฟเบอร์ ช่วยในเรื่องการขับถ่าย ปรับสมดุลของระดับน้ำตาลในเลือด เรียกได้ว่าเป็นของว่างอาหารคลีนที่กินได้ไม่ต้องกลัวอ้วนเลย

 

เต้าหู้  🫘:

มีไอโซฟลาโวน ฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ร่างกายจะดูดซึมได้ดี ที่สำคัญยังอุดมไปด้วยธาตุเหล็กและโปรตีนที่สูงเทียบเท่าเนื้อสัตว์ ช่วยดูแลผิวพรรณ แถมกินแล้วไม่อ้วนด้วยน้า

 

ข้าวสาลีและธัญพืช  🌾 :

อุดมไปด้วยฮอร์โมนเอสโตรเจนจากธรรมชาติ ชนิดไอโซฟลาโวน ที่ช่วยในการปรับฮอร์โมนเอสโตรเจนภายในร่างกายให้สมดุล

 

แครอท 🥕:

มีสารโฟโตเอสโตรเจนที่คล้ายคลึงกับเอสโตรเจนในร่างกายผู้หญิง และยังมีสารเบต้าแคโรทีนช่วยต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

 

✨เป็นอย่างไรกันบ้างคะซิส ข้อมูลแน่นจุใจเลยใช่ม้า~  สำหรับสาวๆ ที่อยากปรับสมดุลฮอร์โมน ไม่อารมณ์ไม่เหวี่ยง ไม่แปรปรวน การเลือกใช้ “ยาคุมฮอร์โมนต่ำสูตร 24+4” ที่มีเม็ดยาฮอร์โมน 24 เม็ด และเป็นเม็ดแป้ง 4 เม็ด ด้วยจำนวนเม็ดยาฮอร์โมนที่มากกว่ายาคุมสูตรอื่นๆ จึงช่วยปรับฮอร์โมนในร่างกายให้คงที่ได้ และยังช่วยรักษาอาการก่อนมีประจำเดือน (PMS) ที่สาวๆ เป็นกันทุกเดือนอย่างอาการปวดท้องประจำเดือน ตัวบวม พุงป่อง สิวขึ้น นั่นเอง

 

✨สำหรับคนที่มีคำถามคาใจ แต่ไม่รู้จะถาม หรือปรึกษาใครดี โดยเฉพาะเรื่องการใช้ยาคุมกำเนิด หรือจะเป็นเรื่องส่วนตั๊ว ส่วนตัว เรื่องละเอียดอ่อนต่างๆ ของผู้หญิง ก็ไม่ต้องไปเสิร์จหาที่ไหนไกลจ้า แค่ลองสังเกตร้านยาที่มีป้าย  PHARMASIS  –  ร้านยาที่เข้าใจผู้หญิง พร้อมให้คำปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพ ไม่ต้องเขินเลยยยย

 

📍สามารถปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพผู้หญิงและการคุมกำเนิดได้ที่  PHARMASIS –  ร้านยาที่เข้าใจผู้หญิง หรือค้นหาร้านได้ที่ www.pharmasis.neversurrender.in.th

 

❤️ถ้าไม่อยากพลาดความรู้ดีๆ เรื่องสุขภาพผู้หญิงอย่างเรา อย่าลืมกดไลค์เพจ ผู้หญิงไม่ยอมแพ้ – Never Surrender ด้วยนะค้า

 

#PHARMASIS #ร้านยาที่เข้าใจผู้หญิง

(Visited 859 times, 1 visits today)