เชื่อว่าสาวๆ กว่าจะได้เจอคนที่ใช่จริงๆ มันยากมาก แต่ที่ยากกว่าคือการประคับประคองให้ถึงตลอดรอดฝั่ง  วันนี้เรามี 8 เคล็ดลับดีๆ มาฝากกันค่ะ

 

1. ยอมรับในสิ่งที่อีกฝ่ายเป็น คุณและเขาต้องยอมรับกันให้ได้ แม้บางทีอาจจะต้องมีการปรับตัวกันบ้าง แต่คุณจะต้องไม่รู้สึกอึดอัดอยู่ฝ่ายเดียว  เพราะความแตกต่างของแต่ละคนนั้นก็ยังเป็นเรื่องสวยงามอยู่ดี

 

2. ตั้งใจฟังและใส่ใจกับสิ่งที่อีกฝ่ายพูด หยุดและรับฟังความคิดของกันกันบ้างเพราะจะมีผลต่อความยืนยาวของความสัมพันธ์เป็นอย่างมาก บอกเลยว่างานนี้มีคบยืดแน่นอนค่ะ

 

 

3. มีเวลาให้กันโดยที่ต่างฝ่ายต่างไม่ต้องขอร้อง “เวลา” เป็นสิ่งสำคัญของคู่รัก เพราะรักนั้นต้องการการเจอหน้ากัน การใส่ใจ การดูแล เวลาเป็นของขวัญที่ทุกคนมีเท่ากัน และเป็นของขวัญที่ทุกคนได้มา ต่อให้ยุ่งที่สุด คู่รักที่ดีก็จะมีเวลาให้ตัวเองและคนรักเสมอ

 

4. ไม่ปล่อยให้เรื่องไม่ดีมาทำร้ายความรู้สึกกันและกัน ไม่ว่าเรื่องที่ผ่านมาในชีวิตจะร้ายแรงมากขนาดไหน ทั้งคู่ต่างจะช่วยกัน ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน หรือยื่นมือเข้ามาช่วยเป็นคนแรก และไม่ยอมปล่อยให้ต้องเผชิญปัญหานั้นคนเดียว

 

5. มีการพูดถึงอนาคตอย่างจริงจัง ถ้าคนรักของคุณเริ่มเล่าถึงความฝันหรืออนาคตของตัวเองให้คุณฟังอยู่เสมอ แสดงว่าเค้าอยากมีคุณอยู่ในอนาคตข้างหน้าของเค้าด้วยนั่นเอง

 

6. จบเรื่องที่ทะเลาะแบบ “จบจริงๆ” ไม่ปล่อยให้เรื่องที่ต้องถกเถียงหรือทะเลาะกันไว้แค่ครึ่งๆกลางๆ แต่จะเผชิญปัญหากับมันพร้อมๆกัน โดยไม่ทิ้งให้มันเป็นปัญหาคาราคาซัง มีอะไรต้องพูดกันทันที และเรื่องที่ทะเลาะนั้นจะต้องจบให้ “สมบูรณ์” ที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำอีก

 

7. อ่อนข้อแต่ไม่ใช่อ่อนแอ ถ้าคุณต้องการให้ความสัมพันธ์ก้าวหน้า คุณจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้การอ่อนข้อโดยที่ไม่เสียความเป็นตัวเอง และไม่มีการทะเลาะกัน เพราะหากรักษาสมดุลในมุมมองที่ต่างกันได้แล้ว นั่นหมายถึงคุณทั้งสองมีเหตุผลและเป็นผู้ใหญ่มากพอ

 

8. ชัดเจน จะดีแค่ไหนถ้าหากคุณและคู่รักได้เคลียร์ในสิ่งที่ต่างคนกำลังคิดอยู่ และบอกให้อีกฝ่ายได้รู้ก่อนที่จะกลายเป็นปัญหาใหญ่

 

(Visited 121 times, 1 visits today)