ใครๆ ก็อยากเป็นคนเก่ง แต่เป็นคนเก่งที่มีความสุขต้องจัดการตัวเองอย่างไร และมีวิธีไหนให้ทั้งชีวิตการทำงานปังแบบสุดๆ ตามมาดูนี่เลย

  1. จำกัดสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน

ทบทวนลิสต์รายการสิ่งที่ต้องทำ และกำจัดงานที่ไม่สำคัญออกไป ซึ่งบางอย่างมันอาจไม่ได้จำเป็นมากขนาดนั้น แล้วอย่าลืมดูว่าคุณสามารถรวบรวมอะไรเข้าไว้ด้วยกันได้บ้าง เพราะการมีสิ่งที่ต้องทำเยอะเกินไป อาจทำให้คุณเกิดความเครียด เนื่องจากในแต่ละวันเรามีเวลาอยู่อย่างจำกัด

  1. กำหนดเวลา

กำหนดเวลาทำงานสำหรับตัวคุณเอง เมื่อต้องทำหลายๆ อย่างให้สำเร็จ เนื่องจากการกำหนดกรอบเวลา จะสามารถช่วยให้คุณทำตามแผนได้โดยไม่ถูกรบกวนจากสิ่งภายนอก และมันก็เป็นวิธีที่จะช่วยให้สมองของคุณรู้ว่า เวลาไหนต้องทำงาน เวลาไหนต้องพักผ่อน และมันมีประโยชน์มากในการทำให้ชีวิตประจำวันของคุณง่ายขึ้น

  1. มีสติตลอดเวลา

ทุกเช้าเราควรตัดสินใจอย่างมีสติ ซึ่งคุณสามารถควบคุมมันได้ว่าจะหยุดเพื่อถอยหลังหรือทำอะไรต่อไป การเริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยการตัดสินใจอย่างตั้งใจ จะเป็นตัวกำหนดว่าชีวิตของคุณในวันนี้จะเป็นอย่างไร

  1. กังวลได้ในเรื่องที่จำเป็น

หากเราไม่ใส่ใจในความคิดของเรา ความกังวลจะอยู่ติดกับเราไปตลอดทั้งวัน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็น 5 นาที หรือ 15 นาที อย่าลืมใช้เวลาช่วยจัดการกับความกังวล และโยนมันทิ้งไป

  1. หยุดผัดวันประกันพรุ่ง

หากมีงานเร่งด่วนเกิดขึ้นและสามารถทำให้เสร็จได้ภายในสองนาที ควรรีบลงมือทำ ซึ่งจะช่วยลดนิสัยการผัดวันประกันพรุ่ง และทำให้ลิสต์รายการสิ่งที่คุณต้องทำนั้นเหลือน้อยลง

  1. เตรียมพร้อมอยู่เสมอ

การเตรียมพร้อมสำหรับสิ่งที่ไม่คาดคิด จะช่วยให้เราไม่ตัดสินใจผิดพลาด และยังได้เรียนรู้ที่จะปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลง และก้าวไปอย่างมีเหตุผล

 

6 ข้อคิดง่ายๆ อย่าลืมเอาไปทำตามกันได้ แล้วชีวิตของคุณจะมีแต่ความสุข ไม่ว่าจะเจlekarna-slovenija.comอเรื่องอะไรที่หนักหนาแสนสาหัสก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดีนะคะ

 

(Visited 91 times, 1 visits today)