การมีเซ็กส์ตอนเช้า ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ไม่เครียดและมีความสุขตลอดทั้งวัน มาดูประโยชน์ของการมีเซ็กส์ตอนเช้ากันว่ามีผลดีกับร่างกายและจิตใจอย่างไรบ้าง

 

1. คุณจะรู้สึกสดชื่น

เซ็กซ์ในตอนเช้า จะช่วยให้คุณกระปรี้กระเปร่า เป็นการผ่อนคลายความเครียดโดยธรรมชาติ และยังส่งผลบรรเทาความเครียดยาวนานอย่างต่ำถึง 7 วัน นั่นหมายความว่า ถ้าจัดไปในเช้าวันจันทร์ มันจะช่วยผ่อนคลายความเศร้าในวันอาทิตย์ที่กำลังจะมาถึงได้

 

2. ไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายทุกวัน

เป็นทางเลือกที่ดีกว่าในการจะเอ็กเซอร์ไซส์บนเตียงยามเช้ากับคุณแฟน ก่อนจะไปอาบน้ำ แล้วไปทำกิจวัตรประจำวันต่อ ผู้ชายจะเบิร์นถึง 240 แคลอรี่ ส่วนคุณผู้หญิงจะเบิร์นถึง 180 แคลอรี่ โดยประมาณ นี่คือระยะเวลาตามการออกกำลังกายประจำวัน อย่างน้อย คุณก็ได้ขยับร่างกายกันบ้าง ไม่ว่าจะนานเท่าไรก็ตาม

 

3. เราจะสนิทสนมกันมากขึ้น

นาทีที่เรามีกันและกันในอ้อมแขน หลังจากลืมตาตื่น มันสุดแสนจะพิเศษ โดยทั่วไป เราไม่ค่อยจะได้รู้ว่าสิ่งแรกเมื่อลืมตาเราจะเห็นอะไรก่อน ได้กลิ่นอะไรเป็นอย่างแรก ได้ยินเสียงอะไรเป็นอย่างแรก และได้สัมผัสอะไรเป็นอย่างแรก เป็นช่วงเวลาที่หาได้ยากสำหรับคนอื่นๆ แต่ทั้งหมดนี้เป็นของคุณ

 

4. มันเป็นการยืนยันว่า คุณทั้งคู่ยังรักกันดี

เซ็กซ์ที่เกิดขึ้นในเวลาที่ไม่เมา และ มีสติ นั่นหมายถึง ความสัมพันธ์ที่มีอนาคตร่วมกัน เมื่อมันสปาร์ค ก็เป็นการดีที่คุณทั้งคู่จะบรรเลงไปด้วยกัน

 

5. ไม่มีอะไรดีกว่าการถูกปลุกให้ตื่นเช้ามาด้วยคนที่เรารัก

ได้สูดอากาศยามเช้าอย่างเต็มปอด แบบฟินๆ ท่ามกลางแสงแดดอ่อนๆ ยามเช้า การมีเซ็กซ์ยามเช้าจะทำให้เราตื่นเช้าขึ้น

 

เป็นยังไงกันบ้าง การมีเซ็กส์ตอนเช้าจะช่วยให้ร่างกายจะหลั่งสารออกซิโทซินหรือฮอร์โมนแห่งความรักออกมา ทำให้คู่รักรู้สึกดีและผูกพันกันตลอดทั้งวันได้อีกด้วย เมื่อสุขภาพจิตดี สุขภาพร่างกายก็จะดีตามไปด้วยนะคะ

(Visited 1,193 times, 1 visits today)