บางครั้งพฤติกรรมเล็กๆ น้อยๆ ที่ผู้หญิงอย่างเราทำกันจนเคยชิน กลับเผลอทำร้ายผิวของตัวเองแบบไม่รู้ตัว แต่จะมีพฤติกรรมอะไรบ้างนั้นมาดูกันค่ะ

 

– อาบน้ำอุ่นประจำ –

ถึงแม้ว่าการอาบน้ำอุ่นจะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย แต่ก็เป็นสาเหตุทำให้ผิวแห้งและรูขุมขนกว้างขึ้นด้วย ถ้าลี่ยงไม่ได้ก็แนะนำให้สาวๆ ปิดท้ายด้วยการอาบน้ำเย็นประมาณ 30 วินาที ก็จะช่วยปิดรูขุมขน และลดอาการผิวแห้งได้

 

– ใช้ผ้าเช็ดตัวซับหน้า –

ผ้าเช็ดตัวที่เราใช้กันทุกวัน เมื่อตากทิ้งไว้ก็จะมีฝุ่นขนาดเล็กมาเกาะ หากนำผ้ามาเช็ดหน้า สิวบุกอีกแน่นอน ทางทีดีลองเปลี่ยนมาใช้กระดาษทิชชู่สำหรับผิวหน้า ซับน้ำดีกว่านะจ๊ะ

 

– หวีผมตอนเปียก –

ช่วงหลังจากสระผมเสร็จแล้ว รูขุมขนบนหลังศีรษะจะยังเปิดอยู่ หากหวีผมในช่วงที่ผมเปียก จะยิ่งกระตุ้นให้ผลิตน้ำมันมามากขึ้น ทำให้หนังศีรษะมันเร็ว และผมหลุดร่วงง่าย ดังงั้นรอให้ผมแห้งแล้วค่อยมาหวีจัดทรงดีกว่านะ

 

– เผลอใช้ครีมบำรุงหมดอายุ –

ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุง หรือเครื่องสำอางหากก็มีวันหมดอายุกันทั้งนั้น อย่ามัวแต่เสียดาย หากฝืนใช้ต่ออาจทำผิวหน้าพังได้นะจ๊ะ มีวิธีเช็คง่ายๆ โดยให้ดูวันหมดอายุที่ฉลากข้างผลิตภัณฑ์ หรือสัญลักษณ์รูปกระปุกเปิดฝา พร้อมตัวเลขกับตัวอักษร M ที่ย่อมาจาก Month เพื่อบอกจำนวนเดือนหลังจากเปิดใช้ เช่น 12M ก็คือผลิตภัณฑ์นั้นๆ สามารถใช้ได้อีก 12 เดือนนับจากที่เปิดใช้นั่นเอง

 

– ไม่เคยซักปลอกหมอน –

สาวๆ ที่ผื่นหรือสิวขึ้นแก้มบ่อยๆ อาจเป็นเพราะปลอกหมอนที่เรานอนอยู่ทุกวันนั้นเต็มไปด้วยฝุ่นแป้ง เหงื่อ และความมัน แนะนำให้เปลี่ยนปลอกหมอนทุกๆ สัปดาห์ รับรองว่าผื่น หรือสิวที่แก้มจะไม่มากวนใจเลยค่ะ

 

ลองเช็คกันดูนะคะว่าใครกำลังทำพฤติกรรมเหล่านี้อยู่บ้าง ปรับนิด เปลี่ยนหน่อย แล้วสาวๆ จะมีผิวสวยขึ้นเยอะเลยค่ะ

 

#ผู้หญิงไม่ยอมแพ้ #Neversurrender

(Visited 267 times, 1 visits today)