รักกันแรกๆ อะไรก็ว่าดี เเต่พอนานๆ เข้า ความเบื่อหน่ายซึ่งกันเเละกันก็เริ่มตามมา สิ่งที่เคยสัญญาไว้ก็หลงลืมไป เพราะอะไรนะหรอ ก็พฤติกรรมที่สร้างความเบื่อหน่ายแก่ฝ่ายตรงข้าม จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย!

 

1.นอกใจ

เป็นปัญหาที่ร้ายแรงที่สุด หากคนที่เรารักนอกใจไม่ว่าใครก็รับไม่ได้ เพราะความซื่อสัตย์ เป็นสิ่งที่สำคัญของความรัก การนอกใจจึงเป็นสิ่งที่ไม่น่าให้อภัยที่สุด

 

2.โกหก

การไม่พูดความจริง เลือกที่จะโกหก อย่าละเลยมองว่าเป็นเรื่องเล็กๆ เพราะรู้ไหมว่า ถ้าคนที่คุณรักมารู้ทีหลัง เท่ากับเป็นการทำลายความเชื่อใจลงไปได้เลย ซึ่งความเชื่อใจถ้าพังลงแล้ว สร้างใหม่ยากมากๆเลย

 

3.ไม่ให้เกียรติซึ่งกันและกัน

บางคู่ คนรักของเราอาจจะด้อยกว่า ทั้งหน้าตา ฐานะ การศึกษา เเต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะเอาแต่ความคิดของคุณแต่ฝ่ายเดียว แล้วมองข้ามความรู้สึกของอีกฝ่ายได้ เพราะการที่คุณตัดสินใจคบกับใครเเล้ว ต้องให้เกียรติซึ่งกันและกัน

 

4.ทะเลาะกันเมื่อใด โลกต้องรู้

เคยเห็นมาหลายต่อหลายต่อคู่ เวลารักกันก็โพสต์ ทะเลาะกันก็โพสต์ แต่เคยได้ยินไหมว่า ความในอย่านำออก ความนอกอย่านำเข้า ไม่ต้องให้ใครมารับรู้เรื่องส่วนตัวของคุณก็ได้ การทะเลาะกันเมื่อได้ปรับความเข้าใจพูดคุยกัน 2 คน อาจจะดีมากกว่าที่ต้องให้คนอื่นมาชี้เเนะ เพราะตัวคุณต่างหากที่รู้ดีที่สุด ฉะนั้นเวลามีปัญหา ควรหันหน้าคุยกันดีกว่านะ

 

5.ขี้หึง

เชื่อว่าหลายๆ คนคงหวงแฟน ไม่อยากให้ใครมาคุย มาเข้าใกล้ เพราะกลัวเเฟนคุณจะเผลอใจไปกับคนอื่น เเต่บางคนก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป เพราะการตามเช็คทุกที่ ถึงขั้นสะกดรอยตาม หรือเช็คกับเพื่อนของเขาทุก 5 นาที เป็นแบบนี้บ่อย ๆ อาจถึงตอนอวสานของความรักก็เป็นได้

 

 

6.ประชดประชัน

บางทีก็ไม่เข้าใจว่า จะต้องประชดประชันเพื่อเอาชนะกันทำไม ถ้าหากว่าคุณผิด ก็เพียงแค่ขอโทษ แค่นี้ก็จบแล้ว ถ้าหากไม่พอใจอะไรก็พูดกันดี ๆ ให้รู้เรื่อง ไม่จำเป็นต้องประชดให้เรื่องมันยาวขึ้นเลย และยังมีโอกาสทำให้ความรักของคุณพังเร็วกว่าเดิมด้วย

 

ถ้าใครอยากมีความรักที่ยาวนานก็ควรเลิกพฤติกรรมที่กล่าวมา เพราะความรักไม่ใช่เรื่องของอารมณ์เเต่เป็นเรื่องของความรู้สึกเเละเหตุผลมากกว่า ถ้าคุณเลิกพฤติกรรมเหล่านี้ รับรองว่าชีวิตรักของคุณจะยืนยาวแน่นอนค่ะ

(Visited 316 times, 1 visits today)