เบื่อที่ไปไม่ถึงเป้าหมาย?

อยากทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ?

อยากมีความสุขที่ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ?

 

ใครที่กำลังรู้สึกอะไรแบบนี้ วันนี้เรามี 4 เทคนิคง่าย ๆ สำหรับพิชิตเป้าหมายทุกสิ่งอย่าง ขอเฉลยล่วงหน้าว่าแต่ละข้อเราได้แรงบันดาลใจจาก 4 สาวที่เปลี่ยนตัวเองจากผู้หญิงธรรมดาให้กลายเป็น “ผู้หญิงที่ไม่ธรรมดา” ในสายตาของคนนับล้าน!

 

มั่นใจสุด ๆ ว่าถ้าใครทำได้ตามนี้ คุณจะกลายเป็น #ผู้หญิงที่ไม่ธรรมดา แน่นอน!

  1. ระบุเป้าหมายให้ชัด ๆ แต่ไม่จำเป็นต้องเร่งรัดให้สำเร็จเร็ว ๆ

เทคนิคนี้ได้จากเธอ…ก้อย-รัชวิน

ก้อย-รัชวิน ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวไทยรัฐหลังวิ่งมาราธอนครั้งแรกได้สำเร็จว่า ตอนแรกเธอก็แอบเอาเวลามากดดันตัวเองว่าต้องวิ่งเข้าเส้นชัยภายใน 5 ชั่วโมง แต่สุดท้ายเธอก็พบว่าถ้าไม่กำหนดตัวเองเรื่องเวลา เธอจะได้ละเมียดความสุขระหว่างการเดินทางพิชิตเป้าหมายไปด้วย

“…’ความสุข’ สำหรับก้อยแล้วมันเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ มันอาจจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ สำหรับใครหลาย ๆ คนแต่ว่าไอ้จุดเล็ก ๆ ที่มันเริ่มต้นจากตัวเรานี้ มันเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้”

  1. ประกาศเป้าหมายให้โลกรู้ว่า #เราเอาจริง!

เทคนิคนี้ได้จากเธอ…ลิซ่า BlackPink

“หนูจะต้องเป็นศิลปินเกาหลีให้ได้”  นี่คือสิ่งที่ ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล กล่าวทุกครั้งต่อหน้าครูก้อย ครูสอนร้องเพลงของเธอเมื่อเกือบ 9-10 ปีก่อน เป็นประโยคที่แม้แต่ครูเองก็ยังแอบคิดว่าลิซ่าคิดไปเอง แต่ความที่ลิซ่าไม่ใช่แค่พูด แต่เธอแสดงให้ครูเห็น สุดท้ายครูก็กลายเป็นอีกหนึ่งคนที่คอยช่วยและส่งกำลังใจให้เธอทำสำเร็จ

 

“สายตาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประกาย และท่าทีที่มุ่งมั่น ทำให้ครูต้องสานฝันต่อให้สำเร็จ…เวลา (ลิซ่า) ร้องเพลง ถึงแม้จะยังเด็ก แต่ทุกครั้งที่ร้องและเต้น จะมีเสน่ห์ดึงดูด ทำให้ไม่อาจละสายตาไปได้ จนทำให้คิดว่าเธอเกิดมาเพื่อเป็นศิลปิน”

 

…อย่าแค่ป่าวประกาศให้โลกรู้ว่าเป้าหมายคืออะไร แต่จงแสดงให้โลกเห็นว่าคุณมุ่งมั่นแค่ไหน แล้วคนรอบข้างจะเป็นกำลังใจให้กับคุณ…เหมือนอย่างที่ ลิซ่า BlackPink ได้รับอย่างท่วมท้น

  1. ทำวันนี้ให้ดีที่สุด (และหยุดคิดเยอะ)

เทคนิคนี้ได้จากเธอ…เฌอปราง อารีย์กุล

เมื่อนักข่าวช่อง MONO สัมภาษณ์ เฌอปราง ถึงหลักการเรียนและการทำงานที่เธอใช้มาตลอดจนประสบความสำเร็จอย่างที่พวกเราเห็นกันอยู่ ทั้งในฐานะนักศึกษาและในฐานะแคปเฌอแห่งวง BNK48 เธอตอบทันทีว่า…

 

“ทำเต็มที่ในทุก ๆ วัน…พยายามไม่คิดมาก บางทีคิดเยอะไปก็เหนื่อย ในแต่ละวันมีงานอะไรให้เราทำเราก็ทำให้เต็มที่ค่ะ”

 

คำตอบอาจจะดูง่าย ๆ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าส่วนใหญ่ที่คนเราทำเป้าหมายไม่สำเร็จ ก็เพราะมัวแต่คิดเยอะนี่แหละ…ปีนี้ลองหยุดคิด แล้วลงมือทำให้ดีที่สุดไปด้วยกันนะ ^^

  1. สร้างมาตรฐาน (สูง) ของตัวเอง

เทคนิคนี้ได้จากเธอ…แพร วทานิกา

บางคนอาจมองว่า แพร-วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา เจ้าของและดีไซน์เนอร์แบรนด์  วทานิกา (Vatanika) เป็นผู้หญิงที่เยอะคนหนึ่ง แต่เรามองว่าการที่เธอปั้นแบรนด์จนเป็นที่รู้จักและจดจำของใครต่อใคร เพราะเธอสร้างมาตรฐานของตัวเองและยึดถือมันอย่างจริงจัง

 

“(แพร) ชอบความสวยงาม ดีเทลเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการทำงาน รู้สึกว่านิสัยเหล่านี้ถ้าเราเอามาใช้กับงานที่เราทำ เราสามารถเอามาพัฒนาเป็นสิ่งที่ดีได้ค่ะ” …Every detail counts! #ไม่ใช่อะไรก็ได้ This is Me…Vatanika

 

เพียงค้นหาคนแบบที่คุณอยากเป็น และสร้างมาตรฐานชีวิตแบบที่คุณเชื่อ…นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่ช่วยให้คุณพิชิตทุกเป้าได้สำเร็จและกลายเป็น #ผู้หญิงไม่ธรรมดา อย่างสาว ๆ ทั้ง 4 คน #สู้ ๆ นะ

(Visited 3,008 times, 1 visits today)