เชื่อว่าสาวๆ หลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่าคนที่เรากำลังคบหาอยู่นี้ จะเป็น ‘คู่ชีวิต’ ของกันและกันได้รึเปล่า ต้องมีวิธีดูยังไงบ้าง เรามาเช็คไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

หมั่นเติมกำลังใจ ไม่ใช่เอาแต่ซ้ำเติม

คู่ชีวิตทุกคู่ไม่มีคู่ไหนที่จะแฮปปี้ไปซะทุกเรื่อง บางครั้งคู่ของเราอาจจะมีปัญหาในชีวิต ซึ่งเราต้องหมั่นให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ไม่ว่าเค้าจะล้มลงเราก็จะต้องอยู่ข้างๆ เป็นกำลังใจให้กันเสมอ

 

นึกถึงใจเขา ใจเรา

การไม่เอาตัวเองเป็นที่ตั้ง ไม่เห็นแก่ตัว หรือคิดจะทำอะไรโดยไม่คำนึงถึงสภาพจิตใจของอีกฝ่าย แล้วทำให้อีกฝ่ายต้องเกิดความรู้สึกไม่ดี จนทำให้ความสัมพันธ์เกิดการสั่นคลอน และกลายเป็นไม่ไว้ใจซึ่งกันและกัน

มองเห็นอนาคตร่วมกัน

โดยจะเป็นอนาคตที่มีกันและกันอยู่ เช่น ทั้งสองวางแผนร่วมกันว่าจะแต่งงานเมื่อไหร่ จะมีลูกกี่คน จะใช้ชีวิตคู่อย่างไร ถ้าคุณนึกภาพออกนั่นแสดงว่าคุณมีจุดมุ่งหมายในการใช้ชีวิตคู่ร่วมกันในอนาคต

 

กล้าที่จะพูดคุยถึงปัญหาต่างๆ ให้อีกฝ่ายฟัง

เมื่อคุณมีปัญหา และกล้าที่จะเล่าปัญหาต่างๆ ของคุณให้เขาฟัง ทั้งปัญหาเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว เรื่องครอบครัว โดยที่คุณเชื่อว่าเขาจะไม่รังเกียจหรือรำคาญสิ่งที่คุณเล่า คุณเชื่อว่าเขาจะรับฟังคุณอยู่เสมอและคุณยินดีที่จะรับฟังเรื่องราวของเขาเช่นกัน และรู้สึกว่าการรับฟังปัญหากันและกันเป็นการเรียนรู้และทำความรู้จักกันเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

รู้สึกเป็นตัวของตัวเอง

เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณกล้าที่จะเผยตัวตนหรือเผยข้อเสียของคุณให้อีกฝ่ายรับรู้ ไม่ต้องรู้สึกฝืนทำตัวในแบบที่อีกฝ่ายชอบเพื่อเอาใจเขา ทั้งคุณและเขาก็ไม่ได้เรียกร้องให้อีกฝ่ายเปลี่ยนตัวเองเพื่อความพึงพอใจของใครอีกด้วย

 

สาวๆ   อ่านมาถึงตอนนี้แล้ว ก็มาเช็คกันดูว่าคนที่เราคบอยู่จะใช่คู่ชีวิตของเราหรือเปล่า แต่ถึงอย่างไรก็อย่าด่วนตัดสิน เพราะคนแต่ละคนไม่เหมือนกัน ค่อยๆ ดูกันไปนะคะ

(Visited 195 times, 1 visits today)