ใครว่าเรื่องวิทยาศาสตร์นั้นเป็นเรื่องของผู้ชายเพียงอย่างเดียว บอกเลยว่าคิดผิด!!
เนื่องในวันที่ 18 สิงหาคมของทุกปีนั้นเป็นวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ เลยจะพาสาวๆ มาทำความรู้จักกับนักวิทยาศาสตร์หญิงไทยผู้มีผลงานโดดเด่นกันค่ะ

 

‘ดร. รินา ภัทรมานนท์’ นักวิจัยด้านไบโอเซนเซอร์และเทคโนโลยีชีวการแพทย์ หรือหลายคนอาจรู้จักในตำแหน่งอาจารย์สอนชีวเคมี มหาวิทยาลัยขอนแก่น เธอยังเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญที่ขับเคลื่อนโครงการ “Khon Kaen Smart City” ที่มีจุดมุ่งหมายพัฒนาให้จังหวัดขอนแก่นเป็น Smart Health Care & Medical Hub ทั้งระบบ โดยเริ่มตั้งแต่การดูแลสุขภาพก่อนป่วย ให้มีสุขภาพที่ดี และป่วยน้อยลง ด้วยผลงานและความสามารถอันโดดเด่นก็ทำให้เธอได้เป็นหนึ่งในผู้เข้าชิงรางวัลนักวิทยาศาสตร์หญิงปี 2017 ในงาน “ASEAN-US Science Prize for Women in 2017” ลองมาดูมุมมองและแนวคิดที่ทำให้เธอประสบความสำเร็จในแบบของผู้หญิงไม่ยอมแพ้กันค่ะ

 

“ความสำเร็จจะไม่เกิด ถ้าขาดการเตรียมพร้อม!!”
เมื่อจะต้องมีการพูดคุย เจรจาธุรกิจ หรือนำเสนองาน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเตรียมความพร้อม เมื่อมีทั้งความรู้ เนื้อหาข้อมูล แล้วจะสามารถพูดคุย นำเสนอได้อย่างมั่นใจ เมื่อไหร่ที่คุณไปแบบเตรียมตัว ท่าทีของอีกฝ่ายนั้นก็จะเปลี่ยนไปอย่างชัดเจน

 

“บางครั้งความละเอียดอ่อนของผู้หญิง ก็สามารถชนะใจใครหลายๆ คนได้”
นอกจากความรู้ ความสามารถที่มีแล้ว ธรรมชาติของผู้หญิงที่มีมากกว่าคือ ความละเอียดและอ่อนโยน เมื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นจะรับรู้ความรู้สึกของผู้อื่นได้ดีกว่า ซึ่งเป็นข้อดีที่ทำให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี

 

และนี่เป็นเพียง 1 ผู้สร้างนวัตกรรม มาร่วมติดตามนวัตกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ในงาน Medical Fair Thailand 2019 ภายในงานจะจัดแสดงสินค้าระดับนานาชาติด้านโรงพยาบาล การวินิจฉัยโรคเภสัชกรรม การแพทย์และเวชศาสตร์ฟื้นฟู รวมถึงเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งจัดในวันที่ 11-13 กันยายน 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

 

#ผู้หญิงไม่ยอมแพ้ #Neversurrender

(Visited 170 times, 1 visits today)