สวัสดีค่าสาวๆ เคยสงสัยกันไหมคะว่า ทุกคนสามารถกินยาคุมเหมือนๆ กันได้หรือไม่!? เรื่องสุขภาพผู้หญิงแบบนี้ อย่ามัวถามเพื่อน หรือมโนไปเองเลยค่ะ เพราะว่าวันนี้ซิสเอาคำตอบจาก เภสัชกรจากร้าน DrugsWorld (ดรักซ์เวิร์ล) ซึ่งเป็นร้านยาที่เข้าร่วมแคมเปญ PHARMASIS – ร้านยาที่เข้าใจผู้หญิง ที่พร้อมมาแชร์สาระดีๆ เกี่ยวกับการกินยาคุมกำเนิดให้สาวๆ ได้ฟังกันแบบจัดเต็มไปเล้ยยยย!!

 

ใครที่มีคำถามคาใจ ยังสงสัยอยู่ อย่าเพิ่งเลื่อนผ่านกันไปนะคะ ซิสขอตอบไว้ตรงนี้เลยว่า ทุกคนไม่สามารถกินยาคุมเหมือนๆ กันได้น้าาา เนื่องจากยาคุมในท้องตลาดมีความแตกต่างกัน ตั้งแต่จำนวนฮอร์โมน ชนิดของฮอร์โมน และปริมาณของฮอร์โมน ซึ่งแต่ละสูตรก็จะเหมาะสมกับกลุ่มผู้ใช้ที่แตกต่างกันออกไปนั่นเอง

 

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการยาคุมที่มีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิด โดยมีผลข้างเคียงต่ำ ก็ควรเลือกยาคุมชนิดฮอร์โมนรวมที่มีส่วนผสมของ “ดรอสไพรีโนน” (Drospirenone) ซึ่งไม่ทำให้บวม อ้วน และไม่มีผลต่อน้ำหนักตัว และยังมีฤทธิ์ต้านฮอร์โมนเพศชาย (Antiandrogen) ช่วยลดสิว ทำให้ผิวดีขึ้นได้

 

ส่วนสาวๆ คนไหนที่อยากรู้ว่ายาคุมชนิดฮอร์โมนรวมจะช่วยในเรื่องอะไรบ้าง อย่าลืมเข้าไปฟังคำแนะนำกันได้ในวิดีโอข้างต้นเลยน้า รับรองว่าได้ความรู้อัดแน่น เลือกใช้ยาคุมได้ถูกต้องเหมาะกับตัวเอง ไม่มีโป๊ะแน่นอนจ้าาา

 

สามารถปรึกษาเรื่องการมีเซ็กส์อย่างปลอดภัย และการใช้ยาคุมให้เหมาะสมกับตัวเองได้ที่ PHARMASIS – ร้านยาที่เข้าใจผู้หญิง หรือค้นหาร้านได้ที่ www.pharmasis.neversurrender.in.th

 

#PHARMASIS #ร้านยาที่เข้าใจผู้หญิง #ผู้หญิงไม่ยอมแพ้ #Neversurrender

(Visited 625 times, 1 visits today)