ความรักเป็นเรื่องของคน 2 คนที่ตัดสินใจคบหากัน หรือลงเอยด้วยการใช้ชีวิตร่วมกัน ซึ่งแรกรักอะไรก็ดี เเต่นานๆ ไปความสัมพันธ์ก็เริ่มมีความเฉยชากับสิ่งที่เคยเจอ วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับในการสร้างความสัมพันธ์ให้ชีวิตคู่ยืนยาวมาฝากค่ะ

 

1. ใส่ใจแม้เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ
เพียงแค่ใส่ใจกับคนรักของคุณ และช่วยเหลือในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เวลาเค้ามีปัญหาก็ให้กำลังใจพร้อมจะเคียงข้างไปตลอด หรือเวลาที่เครียดจากการทำงานก็ชวนเค้าไปหาอะไรทำให้ผ่อนคลาย เเค่รายละเอียดเล็กน้อยเเค่นี้ก็ช่วยให้ความรักของคุณหวานหอมไปอีกนาน

 

2. ให้เกียรติซึ่งกันเเละกัน
การให้เกียรติคนรักเป็นสิ่งที่คู่รักทุกคู่ต้องมี เพราะข้อนี้เป็นสิ่งเเรกที่ต้องผ่านไปได้ด้วยกัน เเล้วความรักของคุณจะไม่มีการหวาดระแวงซึ่งกันเเละกัน

 

3. ให้อิสระ
คนรักกันใช่ว่าจะต้องใช้เวลาอยู่ด้วยกันเสมอไป เพราะบางครั้งความใกล้ชิดที่มากเกินไปก็สามารถทำร้ายความสัมพันธ์ได้เหมือนกัน ดังนั้น จึงควรปล่อยให้อีกฝ่ายมีพื้นที่ส่วนตัวกันบ้าง อย่างเช่น ทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว ออกไปแฮงก์เอาท์ร่วมกับเพื่อน ๆ เพื่อเว้นช่องว่างให้ต่างฝ่ายได้มีเวลาพักผ่อน และคิดถึงกันบ้างเท่านั้นเอง

 

 

4.แบ่งเวลาให้คนรัก
การที่ผู้หญิงหลายๆ คนต้องออกไปทำงาน จนบางคนนั้นลืมไปว่าจะต้องใส่ใจและดูแลคนรักไปพร้อม ๆ กันด้วย จากสาเหตุนี้เองที่เป็นจุดเริ่มต้นทำให้ค่อย ๆ เหินห่างกันไป ฉะนั้น จากนี้ควรแบ่งเวลาให้กับคนรักบ้าง ชีวิตคู่จะได้สดชื่นสดใสและมีความสุขเหมือนตอนที่เพิ่งคบกันใหม่ ๆ

 

5.ให้โอกาสเมื่อทำผิด
หากเคยตั้งกฎหรือสัญญาอะไรกันไว้ และบังเอิญอีกฝ่ายทำให้ไม่ได้ ก็ควรจะเปิดโอกาสให้เขาหรือเธออธิบายเหตุผลเสียก่อน แล้วร่วมกันหาทางแก้ไขดีกว่าการตำหนิติเตียนอีกฝ่าย ถ้ามืดแปดด้านจริง ๆ อาจจะขอคำปรึกษาจากคนใกล้ชิด อย่างเช่น คุณพ่อคุณแม่ของทั้งสองคน เพื่อน ๆ หรือคนที่เคยมีประสบการณ์ก็ได้

 

รักกันเป็นเรื่องที่ง่าย แต่การครองคู่กันไปยาวนานนี่แหละที่ยากที่สุด เคล็ดลับที่เอามาฝากสาวๆคงจะช่วยให้คู่ของคุณเป็นคู่ที่ใครๆ ก็ต่างอิจฉาแน่นอน ถ้าทำตามได้ครบทุกข้อนะคะ

(Visited 150 times, 1 visits today)