ในเพศสภาพผู้หญิงถูกจำกัดให้เป็น เพศที่ต้องถูกปกป้อง  และดูอ่อนแอ แต่จะเป็นไปได้ไหมว่า ผู้หญิงยุค 2017 จะต้องแข็งแกร่ง ประสบความสำเร็จ  ยืนหยัดด้วยตนเองและมีความเป็นผู้นำพอๆ กับคุณผู้ชายได้  แต่วันนี้เรามีวิธีที่จะทำอย่างไร เราถึงจะเป็นผู้หญิงยุคใหม่ที่ สวย รวย เก่ง ประสบความสำเร็จและมีความสุขไปตลอดชีวิต ดังนี้ค่ะ

 

1.ความมั่นใจ ควรจะมั่นใจในรูปลักษณ์ของตัวเอง ไม่ว่าคุณจะอ้วน จะผอม สูง เตี้ย ผิวขาว ผิวแทน ผิวดำ ผมตรง ผมหยิก หน้าคม หน้ากลม สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นไปตามพันธุกรรมของแต่ละคนที่มีมาตั้งแต่เกิด แต่ความมั่นใจเป็นสิ่งที่เราสร้างขึ้นมาเองได้ ด้วยบุคลิกที่มีความมั่นใจนี้ ส่งผลให้ เวลาจะทำอะไร ก็ทำให้คนรอบข้างรู้สึกว่าคุณเป็นคนที่มีความน่าเชื่อถือได้ และใครๆ ก็อยากเข้าหาคุณอีกด้วย

 

2.ความรู้ความสามารถ จงใช้คุณสมบัติข้อนี้ศึกษาหาความรู้ให้มากๆค่ะ โดยเฉพาะเรื่องที่ตนเองชอบและสนใจ เช่น การทำอาหาร ออกแบบเสื้อผ้า ร้องเพลง เล่นดนตรี เรียนภาษา ทำกิจกรรมต่างๆ เป็นต้น เพราะคุณสมบัติเหล่านี้จะสร้างให้คุณดูโดดเด่น และยังเป็นความรู้ที่ติดตัวตลอดชีวิต ไม่มีใครจะแย่งไปได้ จงใช้สิ่งนี้ให้เต็มความสามารถ

 

3.วางแผนชีวิต ต้องจัดระบบให้ตนเอง แล้วก็มาสำรวจตัวเองอีกครั้งว่ามีทักษะหรือความสามารถพิเศษอะไรอีกหรือเปล่า เพื่อจะได้วางแผนในอนาคตได้ถูกต้องตามเป้าหมาย ยิ่งใครรู้ตัวเองก่อนว่าต้องการอะไร ยิ่งมีชัยไปกว่าครึ่ง

 

4.ดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ ภาพลักษณ์เป็นสิ่งแรกที่คนภายนอกจะเห็นเป็นสิ่งแรกควรจะหมั่นดูแลตัวเองอยู่เสมอๆ เพราะนอกจากจะมีดีที่สติปัญญาแล้ว ก็อย่าลืมใส่ใจสุขภาพร่างกายให้ดีด้วย ต้องสวย ครบ จบในที่เดียวไปเลย

 

5.ลงมือทำ ทุกอย่างที่เราคิดจะไม่เกิดขึ้นได้ ถ้าเราไม่ลองลงมือทำ เช่น อายุ 30 เราต้องมีเงินเก็บ 200,000 บาท แต่การจะมีเงินเก็บ เงินนั้นจะมาจากอะไร และจะไปต่อยอดอย่างไรให้เพิ่มพูนมากๆ ยิ่งขึ้น เป็นต้น ความคิดอาจจะเป็นส่วนนึงแต่การลงมือทำสำคัญกว่า รีบทำตั้งแต่วันนี้ ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลแน่นอน

 

 

เอาล่ะค่ะ นี่ก็เป็นเพียงปัจจัยบางอย่างที่สำคัญๆ สำหรับสาวคนไหนนะคะ ที่อยากจะประสบความสำเร็จในชีวิต ทั้งเรื่องเรียน  การเงิน การงาน ความรัก  ลองเอาวิธีพวกนี้ไปใช้ได้นะคะ ผู้หญิงแกร่งๆ ที่ใครๆ ก็ต้องการ ต้องเป็นคุณอย่างแน่นอน เริ่มลงมือทำตั้งแต่วันนี้…สิ่งดีๆ รอคุณอยู่ ^^

 

อ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่: www.facebook.com/NeverSurrenderThailand

(Visited 453 times, 1 visits today)