อยากมีคนรัก คนเอ็นดู เเต่บุคลิกที่เราแสดงออกไปมันไม่ดึงดูดใจ วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ได้ง่ายๆ ดังนี้

 

 

1. รู้จักตัวเอง

การรู้จักตัวเองจะช่วยให้คุณชนะศึกสงครามได้นับพันครั้ง และทำให้คุณพบสิ่งที่จะทำให้ประสบความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ด้วย เมื่อคุณรู้ว่าตัวเองเป็นใคร ต้องการอะไร และกำลังจะไปไหน คุณก็สามารถควบคุมชะตาชีวิตของตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นทัศนคติ บุคลิกภาพ และความปรารถนา จงศึกษาตัวเอง ยอมรับบทบาทของตัวเองในสถานการณ์ต่างๆ และดูว่าคุณจะพิชิตอุปสรรคที่ผ่านเข้ามาได้อย่างไร

 

 

 2. มีใจมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนตัวเอง

การที่เราจะทำอะไรสักอย่างสำเร็จต้องมาจากความสมัครใจ และความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเอง พูดง่าย ๆ คือ เราต้องอินกับสิ่งที่เราจะทำ เพราะถ้าเรารู้สึกมุ่งมั่นอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง เราก็จะไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ และไม่รู้สึกฝืนใจตัวเอง จะมีพลังใจที่จะทำและมีความสุขกับการได้มองเห็นความเปลี่ยนแปลงของเราไปในทางที่ดีขึ้น เชื่อว่าถ้าสาว ๆ มีใจที่มุ่งมั่น จุดหมายก็อยู่ไม่ไกล

 

 3. รู้จักเคารพและรักตัวเองอย่างที่เป็น

เราควรเริ่มต้นจากการเคารพและรักตัวเองให้ได้ก่อน เปลี่ยนความคิดทางลบให้เป็นพลังบวก จำไว้ว่า ทุกคนมีความพิเศษอยู่ในตัวเอง และไม่มีใครในโลกนี้ที่สมบูรณ์แบบไปทุกอย่าง ถ้าเมื่อไรที่เราทำได้ เมื่อนั้นเราจะมีความสุขอย่างที่เราเป็น

 

4. ออกจาก Comfort Zone

เปิดใจรับสิ่งใหม่ๆ การที่เราออกจาก Comfort Zone ที่เราคุ้นเคยเพื่อเปิดใจรับสิ่งใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้เราเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างได้ผล เนื่องจากเราจะได้เรียนรู้ในสิ่งที่ไม่เคยรู้ ได้เห็นในสิ่งที่ไม่เคยเห็น ได้พบผู้คนหลากหลายสาขาอาชีพ หลากหลายเพศและวัย เราจะได้เจอกับความท้าทาย เห็นโลกกว้างขึ้น และอาจจะเป็นบันไดไปสู่ความสำเร็จในอนาคต

 

 5. มีสัมมาคารวะ

อุปนิสัยสำคัญที่ทำให้ใคร ๆ ต่างให้ความเอ็นดูและชื่นชมคุณตั้งแต่แรกพบคือ กิริยาสุภาพนอบน้อมมีสัมมาคารวะกับทุกคน ไม่ควรเลือกปฏิบัติเฉพาะกับผู้ที่มีพระคุณหรือผู้ที่อาวุโสกว่าเท่านั้น แต่ควรให้เกียรติ และสุภาพกับผู้ที่อายุน้อยกว่าหรือเท่ากับคุณด้วย อย่าลืมว่าการเป็นคนมีสัมมาคารวะ ไม่ได้ทำให้คุณดูต่ำต้อยลงแต่อย่างใด ตรงกันข้าม คุณจะยิ่งได้รับการยกย่องชื่นชมอย่างจริงใจจากทุกคนที่ได้รู้จัก

 

 6. เรียนรู้ที่จะพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ

การเปลี่ยนแปลงตนเองให้สำเร็จเราควรจะเรียนรู้ที่จะพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ มั่นหาความรู้เพิ่มอยู่ตลอดเวลา เช่น ลงอบรมเพิ่มเติมความรู้ที่เกี่ยวกับหน้าที่การงานที่รับผิดชอบ, ลงเรียนภาษาเพิ่ม, ติดตามข่าวสาร, อัปเดตเทรนด์อยู่เสมอ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมศักยภาพและช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับตัวเราเอง

 

อย่ากลัวที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง เมื่อเราเปลี่ยนแปลงทั้งร่างกาย จิตใจ และทัศนคติแล้ว ใครๆ ก็อยากเข้าหาคุณ นอกจากนี้เราก็จะเป็นคนใหม่ที่รู้จักรักตัวเองอีกด้วยค่ะ

 

(Visited 383 times, 1 visits today)