เชื่อว่าหลายๆ คน อาจจะเคยมีบางครั้งที่รู้สึกว่าตัวเองทำไมไม่ดีเท่ากับคนอื่นๆ ทั้งการศึกษา การงาน ฐานะ แม้แต่รูปลักษณ์ภายนอก แต่วันนี้เราจะมาเปลี่ยนวิธีคิดให้สาวได้เพิ่มพลังบวกให้ชีวิตกันค่ะ

 

 

1. มีเป้าหมายที่ชัดเจน มีแรงบันดาลใจเพื่อตนเองและคนที่รัก เมื่อมีเป้าหมายที่ชัดให้ลงมือทำอย่างตั้งใจ ให้คุณคิดเสมอว่า คุณอยากเป็นแบบนั้นเพราะอะไร และทำไมคุณอยากได้สิ่งนั้นมา

 

2. ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา ถึงแม้โชคชะตาจะชอบเล่นตลกกับเราตลอดเวลา แต่เชื่อว่าสักวันนึงความโชคดีก็เป็นของเราได้เหมือนกัน เพียงแค่ลงมือทำความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

 

3. รู้จักคุณค่าของโอกาส หลายคนมีโอกาสเเต่ละเลย แต่ตรงข้ามกับอีกคนที่ไม่เคยได้รับโอกาสแต่ลงมือทำเพื่อสักวันสิ่งที่เขาได้ลงมือทำจะมีคนเห็นดีกว่าอยู่เฉยๆ โดยไม่เกิดประโยชน์ใดๆ

 

4. จงนอบน้อม ถ่อมตน อย่าโอ้อวด ค่าของคนไม่ได้วัดที่องค์ประกอบภายนอก อย่ายึดติด แต่จงประพฤติตนให้ดีงามด้วยจริต กิริยา ความคิด การกระทำ อาจจะมีพลั้งเผลอไปบ้าง ถ้ารู้ตัวก็ถือว่าโชคดีและอย่าทำอีก

 

5. ความรู้เป็นอาวุธเดียวที่ใครก็เอาจากเราไม่ได้ พื้นฐานของคนต้องได้รับการศึกษาเพื่อต่อยอดชีวิตให้เรามีทั้งปัญญาในการดำรงชีวิต และมีงานที่จะทำให้เราได้ในสิ่งที่คิดไว้ เพราะทุกอย่างไม่ได้เกิดลอยๆ แต่ต้องลงมือทำเท่านั้น

 

เรามีร่างกายครบ 32 เหมือนกัน อย่ามัวแต่เปรียบเทียบกับใคร มาสร้างชีวิตของตัวเองให้มีความสุขดีกว่าค่ะ

 

(Visited 240 times, 1 visits today)