ราศีเมษ (13 เม.ย. – 14 พ.ค.)

★★★

 

ปี พ.ศ 2563 เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนเพื่อนที่จะก้าวไปข้างหน้า เปลี่ยนเพื่อที่จะประสบความสำเร็จ ความจริงแล้วชาวราศีเมษเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 ซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งนั้นทำให้ชาวราศีเมษมีโอกาสได้โปรเจคต์ในต่างประเทศ โปรเจคต์ในแดนไกลหรือหากใครมีแพลนขอทุนการศึกษาเพื่อศึกษาต่อในต่างประเทศ คุณก็จะได้รับโอกาสนั้น แต่โอกาสที่คุณจะได้รับนั้นไม่ได้มีแค่ครั้งเดียว ในช่วงประมาณเดือนมีนาคม 2563 เป็นต้นไป หากคุณกำลังมองหากิจกรรมเพิ่มเติม การเรียนเสริมในวิชาชีพที่คุณอยากจะทำในอนาคต หรือหากใครกำลังจะรีแบนด์ดิ้ง ปรับธุรกิจใหม่รวมถึงการเริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง คุณสามารถเริ่มทำมันได้ตั้งแต่ตอนนั้น

 

การงาน

เดือนกรกฎาคมจะเป็นเดือนที่คุณจะเริ่มมองเห็นผลงานอย่างเป็นรูปธรรม ใครที่เคยยื่น เคยเสนอขอทำโปรเจคต์อะไรไปและไม่ได้รับการอนุมัติในตอนต้นปีให้ลองยื่นไปอีกรอบ คุณจะได้โอกาสในการรับผิดชอบโปรเจคต์นั้นๆ มาครอบครอง อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงของชาวราศีเมษยังไม่จบอยู่แค่นั้น ช่วงตั้งแต่เดือนธันวาคม 2563 เป็นต้น งานของคุณจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง ใครที่ทำงานประจำ องค์กรคุณจะมีการปรับตัว คุณจะอยู่รอดหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับช่วงต้นปีว่าคุณตระหนักและมองเห็นว่าโลกต้องการอะไร โลกเปลี่ยนแปลงไปแค่ไหน หากคุณหาทางหนีทีไล่และเพิ่มความสามารถเฉพาะทางให้ตัวเอง คุณจะแข่งแกร็งและรอดพ้นจากความเปลี่ยนแปลงเพราะโลกหมุนเร็วขึ้น

 

การเงิน

ถึงแม้ว่างานของคุณจะก้าวหน้ากว่าเดิม แต่เรื่องเงินของคุณจะไม่พัฒนาไปจากเดิมสักเท่าไหร่นัก คุณมีเกณฑ์จะใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายไปกับปาร์ตี้ งานสังคม การลงทุนกับเพื่อนและญาติพี่น้อง (ที่ไม่ได้ผลตอบแทนมากสักเท่าไหร่) ทว่าหลังจากเดือนตุลาคมเป็นต้น ชาวราศีเมษมีเกณฑ์จะมีรายได้ประเภทใหม่ๆ เข้ามา หากคุณใช้มันและนำไปลงทุนอย่างมีสติ คุณจะมีรายได้เพิ่มขึ้นเป็นกอบเป็นกำ แต่หากคุณใช้มันอย่างไร้สติ ใช้มันด้วยความโลภ ใช้มันเพราะอยากได้เงินแต่ไม่อยากเหนื่อย จากที่คุณเริ่มมีเงินเหลือ เริ่มมีเงินเก็บ จะหมดลงในพริบตา

 

ความรัก

คนโสด : คุณมีเกณฑ์มีคนพูดจาอ่อนหวาน หน้าตาน่ารักเข้ามาตั้งแต่ต้นปี ช่วงประมาณปลายเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม คุณมีเกณฑ์ได้พัฒนาความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งกว่าเดิม

คนมีคู่ : คุณจะต้องระมัดระวังปัญหาที่สะสมมาตั้งแต่ช่วงปี 2562 โดยปัญหาส่วนใหญ่นั้นมาจากการใช้ชีวิตและไลฟ์สไตล์ของคุณทั้งสองคนมากกว่าเรื่องมือที่สาม คุณอาจจะต้องจับเข่าคุย วางเป้าหมายในอนาคตของคุณทั้งสองคนร่วมกัน ไม่ใช่แค่เพียงการพูด แต่คุณอาจจะต้องทำให้เห็นเป็นชิ้นเป็นอัน เป็นรูปธรรมเพื่อยืนยันกับผู้ร่วมทางว่าคุณสามารถทำมันได้จริง ช่วงที่คุณจะต้องระมัดระวังความสัมพันธ์เป็นพิเศษคือเดือนกุมพาพันธ์  พฤษภาคม มิถุนายน ตุลาคมและปลายเดือนธันวาคมให้ดี โดยเฉพาะประเด็นที่เกี่ยวกับชีวิตและการใช้เงินของคุณ ซึ่งคนรักมองว่ามันเป็นสิ่งสำคัญ

 

สุขภาพ
เป็นปีที่สุขภาพของชาวเมษไม่ได้แย่มากสักเท่าไหร่นัก แต่ที่คุณจะต้องระมัดระวังคือเรื่องอุบัติเหตุ โดยเฉพาะในช่วงเดือนตุลาคมและช่วงเดือนพฤศจิกายน

 


Health Tips : หากสาวๆ ที่กำลังวางแผนเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ แนะนำให้ไปเที่ยวในช่วงเดือนตุลาคม – พฤศจิกายน ก็จะสามารถช่วยแก้เคล็ดได้


 

(Visited 876 times, 1 visits today)