ราศีมถุน (15 มิ.ย. – 15 ก.ค.)

★★★

 

ปี พ.ศ. 2563 ยังคงเป็นปีที่ชาวมิถุนสับสนกับชีวิต ภาพรวมนั้นมาจากความคาดหวังจากผู้ใหญ่ในครอบครัวของคุณเอง ไหนจะยังสายตาจากสังคมที่จับจ้องมายังคุณ ความกดดันหลายๆ ด้านทำให้พฤติกรรมของคุณเปลี่ยนไปมากในช่วงปีที่ผ่านมา และพฤติกรรมเหล่านั้นอาจทำให้หลายคนที่สนิทสนมกับคุณค่อยๆ ถอยห่างจากคุณไป

 

การงาน

ถึงแม้ว่าดวงคุณจะเริ่มดีขึ้นตั้งแต่เดือนตุลาคม 2562 มาบ้างแล้ว โดยคุณมีโอกาสได้งานใหม่ๆ เป็นงานใหญ่ที่เซ็นสัญญาที่นานกว่าครึ่งปี ในช่วงสองเดือนแรกของปี 2563 เรื่องงานของคุณยังคงดีอยู่ โดยหากคุณมีความคิดจะรับงานฟรีแลนซ์เพิ่มจากเดิม แค่คุณอ้าปากร้องขอ ก็จะมีผู้ใหญ่ใจดีหยิบยื่นงานให้กับคุณ

ความสุขและโชคดีเป็นสมบัติที่ผลัดกันชม ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมเป็นต้นไป งานที่คุณเคยคิดว่าดีมันอาจจะไม่ดีเท่าที่คุณคิด คุณมีเกณฑ์ที่จะลาออกจากงานโดยไม่มีความคิดที่จะหางานใหม่ในทันที สำหรับใครที่ไม่ได้มีเงินสำรองมากนัก แม่หมอขอแนะนำให้ค่อยๆ ตัดสินใจ หรืออย่างน้อยที่สุดคุณต้องมีอาชีพฟรีแลนซ์สำรองเอาไว้ เพราะกว่าคุณจะได้งานใหม่ที่พึงพอใจก็ปาเข้าไปเดือนกรกฎาคม หลังจากเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป จะมีผู้ใหญ่เข้ามาสนับสนุนคุณใหม่อีกครั้ง ถึงคุณจะมองว่าโอกาสที่เข้ามามันเกินขอบเขตความสามารถของคุณไปไกล แต่ก็อยากให้คุณรับมันไว้แล้วค่อยไปตัดสินใจว่าจะเอายังไงตอนสิ้นปี

 

การเงิน

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีโชคลาภจากการได้เงินก้อนใหญ่ๆ แต่เงินจากงานประจำและงานพิเศษที่คุณได้รับจะทำให้สภาพคล่องทางการเงินของคุณดีกว่าช่วงปีก่อน แต่ที่ต้องระมัดระวังคือการใช้เงินเกินกว่ากำลัง โดยเฉพาะในช่วงตั้งแต่เดือนมีนาคมของปีเป็นต้นไป

 

ความรัก

คนโสด : ยังสนับสนุนให้คุณโสดต่อไปก่อน ถึงแม้ว่าจะเหงาหน่อยแต่ก็ยังดีกว่าเจอใครไม่เกิน 1-2 เดือนแล้วอกหักดังเป๊าะ หลังจากช่วงเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป คนที่คุยชอบๆ แอบปิ๊งมาสักระยะใหญ่อาจจะต้องโยกย้ายไปไกลจนทำให้คุณไม่สามารถติดต่อหรือสอดส่องเขาได้เท่ากับช่วงก่อนๆ หรือคนที่คุณแอบปิ๊งอาจจะเปิดตัวเป็นใครในช่วงเวลานั้น หากอยากมีคู่จริงๆ แนะนำให้ชาวราศีเมถุนรอช่วงเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไปดีกว่า โดยเขาอาจจะเป็นคนเก่าที่เคยคุยกันกับคุณ (อาจจะไม่ใช่คนล่าสุด) เป็นคนที่เพิ่งเลิกราจากใครสักคนมา อายุมากกว่าและดูมีวุฒิภาวะ

คนมีคู่ หากคุณไม่ได้มีแพลนที่จะแต่งงานในช่วงระหว่างปีนี้ คุณจะต้องระมัดระวังความสัมพันธ์และความคาดหวังระหว่างคุณกับคนรักให้ดี ถึงแม้ว่าความรักที่คุณมีต่อกันยังแข็งแรง แต่ความกดดันและปัจจัยภายนอกอาจทำให้ความสัมพันธ์ของคุณมีปัญหาได้ หากใครที่ความสัมพันธ์ระหองระแหงอยู่แล้วตั้งแต่แรก ช่วงประมาณเดือนมีนาคม – กรกฎาคม คุณทั้งสองอาจจะต้องห่างกัน ทว่าคนรักของคุณอาจจะติดต่อกลับมาได้ในช่วงหลังจากเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป หากเขากลับมาแล้วก็อยากให้คุณรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ให้ดี ทำให้มันแข็งแรง เพราะยังมีช็อตวัดใจอีกครั้งในช่วงสิ้นปี 2563

 

สุขภาพ

ความจริงสุขภาพของคุณอาจไม่ดีมากนักมาตั้งแต่ต้นปี 2562 โดยเฉพาะโรคประจำตัวหรือโรคประจำตระกูลของคุณเริ่มส่งผล สำหรับใครที่อยู่ในวัยรุ่น คุณจะรับรู้ได้ว่าร่างกายของคุณไม่เหมือนเดิม ระบบเผาผลาญและการนอนหลับของคุณเปลี่ยนไป อีกทั้งความเครียดที่สะสม ยังทำให้สภาพจิตใจของคุณไม่แข็งแกร่งนัก หลังจากช่วงเดือนตุลาคม 2563 เป็นต้นไป สุขภาพของคุณจะค่อยๆ ดีขึ้นกว่าเดิม

 


Health Tips : ความเครียดสะสมปล่อยไว้นานไม่ดีแน่ ชาวราศีเมถุนควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอและหาวิธีคลายเครียดในแบบที่ตัวเองชอบ ไม่ว่าจะเป็นการพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ช็อปปิ้ง ดูหนัง ฟังเพลง กายออกกำลังกายก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยผ่อนคลาย ลดความตึงเครียดได้ดี แถมยังทำให้ร่างกายแข็งแรงและสุขภาพของคุณจะค่อยๆ ดีขึ้นกว่าเดิมด้วย


 

(Visited 595 times, 1 visits today)