ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

 

ในปี 2563 จะเป็นช่วงปลายของการเก็บเกี่ยวผลผลิตที่คุณทำมาตลอดในปี 2562 โดยในช่วงต้นปี คุณจะเริ่มรับรู้ถึงสัญญาณแห่งการเปลี่ยนแปลงในธุรกิจหรือสายอาชีพที่คุณทำ มรสุมระรอกแรกจะเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมเป็นต้นไป

 

การงาน

องค์กรที่คุณทำงานด้วยจะเริ่มมีการปรับองค์กรครั้งที่หนึ่ง คุณอาจจะถูกส่งให้ไปร่วมงานกับแผนกที่คุณไม่อยากร่วมงานด้วย หรือโดนส่งไปทำงานในที่ไกลๆ คุณจะสามารถประคับประคองทุกอย่างให้ผ่านไปได้และสถานการณ์ด้านการงานและชีวิตของคุณจะเริ่มดีขึ้นในช่วงเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป ทว่าจังหวะที่ดีเหล่านี้เป็นจังหวะที่คุณไม่ควรประมาท นี่คือโค้งสุดท้ายที่คุณจะเก็บเกี่ยว วางแผน เรียนรู้เพื่อเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ และเมื่อเวลาเดินทางมาถึงสิ้นปี องค์กรที่คุณทำงานอาจมีการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่อีกรอบ และเวลานั้นเองคุณจะรู้ว่ามันคุ้มค่าที่คุณทำงานหนัก เรียนรู้และปูทางสำหรับแผนสองคนคุณมาตลอดทั้งปี

 

การเงิน

คุณขาดสภาพคล่องมาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2562 และยังคงเป็นแบบนี้ต่อไปอีกสักระยะใหญ่ แต่อย่างไรก็ต่อ โชคลาภ เงินก้อนใหญ่ เงินจากผู้หลักผู้ใหญ่ ประกันเงินออมที่คุณสะสมไว้จะเริ่มจ่ายคืนในช่วงนี้ อย่างไรก็ตาม ตลอดทั้งปีขอให้คุณใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท อย่าเพิ่งตามใจตัวเองด้วยการใช้เงินซื้อความสุข หลังตุลาคมเป็นต้นไปจนกระทั่งปีหน้า คุณจะต้องเจอกับความเปลี่ยนแปลงที่ต้องใช้เงินที่คุณสำรองเอาไว้

 

ความรัก

คนโสดมีเกณฑ์ได้พบคนถูกใจตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 แต่ความสัมพันธ์ของคุณอาจจะชะลอตัวลงหรือมีปัญหาในช่วงตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป เขาอาจจะกลับมาหาคุณในช่วงหลังกลางปี คุณจะต้องประคับประคองความสัมพันธ์เอาไว้ให้ดี เพราะช่วงสิ้นปีอาจมีมรสุมอีกลูกรอคุณอยู่

คนมีคู่ : หากคุณต้องการจะมีลูก คุณมีเกณฑ์ที่จะมีลูกได้ แต่หากคุณไม่ได้ตั้งใจว่าจะสร้างครอบครัวหรือมีลูกในปีนี้ ระวังใจของคุณเอาไว้ให้ดี โดยเฉพาะช่วงปลายปี อย่าไปเผลอใจให้ใครเข้ามาง่ายๆ

 

สุขภาพ

ต้องระมัดระวังสุขภาพที่เกี่ยวกับช่องปาก กระเพาะและทางเดินอาหาร ช่วงประมาณกลางปีต้องระมัดระวัง อุบัติเหตุที่เกิดจากความประมาทของตนเองบริเวณช่วงหัวเข่าและขา

 


Health Tips : การดูแลสุขภาพช่องปากที่ดีนั้นเริ่มตั้งแต่การแปรงฟันที่ถูกวิธี อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง และควรพบทันตแพทย์ทุก 6 เดือน นอกจากนี้การรับประทานอาหารให้ตรงเวลาและเลือกให้ถูกสุขลักษณะก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคกระเพราะและทางเดินอาหารได้


 

(Visited 679 times, 1 visits today)