ราศีมีน (16 มี.ค. – 12 เม.ย.)

★★★

 

ปี พ.ศ. 2563 เป็นปีแห่งความเจริญก้าวหน้าทั้งด้านการเงินและการงาน แต่อย่างไรก็ตาม อะไรที่คุณจะได้มาปีนี้มันไม่ใช่สิ่งที่จะได้มากันง่ายๆ โดยต้นปี ในช่วงประมาณเดือนมีนาคมเป็นต้นไป คุณมีเกณฑ์จะได้รับค่าคอมมิชชัน เงินก้อน ตำแหน่งใหม่ๆ ที่ดีขึ้นกว่าเดิม สำหรับใครที่อยากได้ผู้ช่วยสักคนมาสนับสนุนหรือรับคำสั่งจากคุณ แค่เพียงคุณร้องขอบริษัท บริษัทก็จะจัดคนที่มีลักษณะนิสัยคล้ายกับคุณมาให้

 

การงาน

ไม่ใช่แค่ช่วงเดือนมีนาคมเป็นต้นไปเท่านั้นที่การงานของคุณจะเจริญก้าวหน้า จังหวะชีวิตคุณจะเริ่มเปลี่ยนไปอีกครั้งในช่วงเดือนกรกฎา โดยในช่วงเดือนกรกฎา คุณมีเกณฑ์จะได้งานใหม่ที่ดีกว่าเดิม โดนส่งไปไปทำงานสาขาใหม่ที่ทำให้คุณไม่ต้องลำบากมากนัก ถึงแม้ว่าในทีมจะมีผู้อาวุโสมีสไตล์การทำงานที่แตกต่างไปจากคุณ แต่หากเอาข้อดีของเขาและข้อดีของคุณมารวมกัน คุณทั้งสองคนสามารถพลิกวิฤกตให้เป็นโอกาส ปฏิวัติองค์กรและนำเสนองานในรูปแบบใหม่แบบที่ไม่มีใครเคยทำได้

 

การเงิน

เป็นปีที่คุณไม่ได้เดือดร้อนด้านการเงินมากนัก และหากต้องการกู้ยืม รีไฟแนนซ์บ้านหรืออยากได้เงินก้อนใหญ่มาลงทุนทำธุรกิจ คุณสามารถยื่นกู้กับธนาคารและได้รับการอนุมัติโดยง่าย อย่างไรก็ตาม คุณเป็นคนจับจ่ายใช้สอยเก่งและบางครั้งก็จ่ายเงินโดยไม่คิด เมื่อได้เงินมาแล้ว คุณควรปรึกษาเพื่อนหรือผู้มีประสบการณ์เพื่อที่คุณจะได้ประเมิณว่าเงินก้อนที่คุณกำลังจะใช้ ถูกใช้ไปอย่างคุ้มค่า

 

ความรัก

คนโสดคุณมีเกณฑ์เจอคนถูกใจในช่วงปลายปี 2562 โดยเขาอาจจะเข้ามาเป็นเพื่อนร่วมงาน เจอกันในงานสัมนา หรือเพื่อนในแวดวางการงานของคุณแนะนำให้รู้จัก คุณจะรู้สึกว่าคุณกับเขาคือเนื้อคู่ คือคนที่คุยกันถูกคอ และคนนี้แหละคือคนที่คุณรอมาแสนนาน อย่างไรก็ดี ปีนี้เป็นปีที่อารมณ์ของคุณยังไม่มั่นคงนัก คุณต้องหมั่นสำรวจตัวเองว่าคุณยังรู้สึกชอบ ยังรู้สึกอินน์กับคนเขาอยู่หรือเปล่าตลอดทั้งปี

คนมีคู่ : คุณค่อนข้างเครียดกับชีวิตประจำวัน หากความสัมพันธ์จะจืดชืดลงก็เพราะนิสัยที่เปลี่ยนไปของคุณบวกกับความเครียดสะสมที่มีมาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2562 คุณอาจต้องจับเข่าคุยกันหลายต่อหลายครั้งในปีนี้เพื่อที่จะหาจุดลงตัวระหว่างคุณและคนรัก ช่วงเดือนมีนาคม กรกฎาคมและเดือนธันวาคมเป็นเดือนที่คุณจะต้องจับตามองให้ดี หากจะเกิดความเปลี่ยนแปลงอะไร สามเดือนนี้จะเป็นสามเดือนที่มีการเปลี่ยนแปลงสำคัญเกี่ยวกับตัวคุณ

 

สุขภาพ

ต้องระมัดระวังสุขภาพในช่องปากและสายตา ส่วนใครที่มีแพลนจะทำศัลยกรรมจะได้ทำในปีนี้

 


Health Tips : การดูแลสุขภาพช่องปากที่ดีนั้นเริ่มตั้งแต่การแปรงฟันที่ถูกวิธี อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง และควรพบทันตแพทย์ทุก 6 เดือน และสำหรับการดูแลสุขภาพดวงตา เมื่อใช้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนติดต่อกันเป็นเวลานาน ควรปรับความสว่างหน้าจอให้พอดีที่ไม่ทำให้แสบตา และพักสายตาทุก 30 นาที ที่สำคัญก็อย่าลืมบำรุงสายตาด้วยผักและผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินเอ เช่น ผักบุ้ง แครอท ฟักทอง ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ต่างๆ


 

(Visited 659 times, 1 visits today)