ราศีมังกร (15 ม.ค. – 12 ก.พ.) 

★★

 

ในปี พ.ศ. 2563 ชาวราศีมังกรจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทั้งในเรื่องของที่อยู่อาศัย ตัวตน กลุ่มเพื่อนและกิจกรรมที่คุณมักจะเข้าร่วมกันตั้งแต่ต้นปี โดยการเปลี่ยนแปลงจะเริ่มตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคมเป็นต้นไป หากคุณคือคนหนึ่งที่รักความท้ายทาย ชอบความเปลี่ยนแปลง นี่คือโอกาสที่คุณจะได้พบเจอกับสิ่งใหม่ๆๆ แต่หากคุณชอบความมั่นคง ชอบอยู่ในคอมฟอร์ดโซน เรื่องนี้อาจไม่ใช่ข่าวดีสำหรับคุณเท่าไหร่นัก อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงที่สูญเปล่า ไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงที่ไม่ได้อะไรติดไม้ติดมือกลับมาเลย หลังจากเดือนมีนาคมเป็นต้นไป คุณมีเกณฑ์จะได้เงินก้อน ได้โชคได้ลาภ หรือหากมีเพื่อนมาชวนให้คุณไปลงทุนในธุรกิจ ก็ขอให้คุณลงมือ

 

การงาน

สำหรับใครที่อยู่ในบริษัทที่มีแววว่าจะปรับเปลี่ยนองค์กรครั้งใหญ่ โดยเฉพาะคนที่อยู่ในตำแหน่งสูง คุณจะได้รับความกดดันอย่างหนัก หากบริษัทเปิดโอกาสให้สมัครใจลาออกพร้อมเงินก้อนใหญ่ คุณก็สามารถทำได้ในช่วงนี้ ทว่าการเปลี่ยนแปลงยังไม่จบลงที่ต้นปี หลังจากเดือนกรกฎาคม 2563 งานและกิจการใหม่ๆ ที่คุณเริ่มทำในช่วงต้นปีอาจมีการชะลอตัว เพื่อนของคุณอาจประสบปัญหาบางอย่างหรือมีเหตุต้องเดินทางไปทำงาน – ไปเรียนต่อต่างประเทศ คุณอาจจะต้องอดทนอดกลั้นไปอีกสักระยะ ในช่วงสิ้นปี คุณจะพบกับความเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง โดยการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะมีความคล้ายหรือเป็นภาคต่อของการเปลี่ยนแปลงเมื่อต้นปี การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะเป็นการลองคราบ การเปลี่ยนวัย การเปลี่ยนตัวตนครั้งใหญ่ของชีวิต ถึงแม้ว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะส่งผลต่อสภาพจิตใจของคุณอย่างหนัก แต่คุณจะได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนและคนรอบข้างทำให้ผ่านพ้นทุกอุปสรรคไปได้

 

การเงิน

ถึงแม้ว่าปีนี้เป็นปีที่คุณมีเกณฑ์ได้เงินก้อนใหญ่ แต่คุณจะไม่สามารถเก็บเงินเอาไว้ได้ ความจริงแล้วการที่คุณไม่สามารถเก็บเงินเอาไว้ก็มาจากตัวคุณเองนั่นแหละที่กิเลสหนา รูดบัตรเครดิตหรือซื้อของชิ้นใหญ่ๆ เอาไว้ แต่เมื่อเข้าสู่เดือนตุลาคม – พฤศจิกายน สภาพคล่องทางการเงินจะเริ่มดีขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด ใครอยากจะผันตัวไปเป็นพ่อมดทางการเงิน เล่นหุ้น มีเกณฑ์ว่าจะมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ

 

ความรัก

คนโสด : มีเกณฑ์ว่าจะเจอคนถูกใจตั้งแต่ต้นปี โดยเป็นการเจอกันผ่านเพื่อนฝูง สังคมใหม่ๆ ที่คุณได้เข้าไปร่วมกิจกรรม แต่ความสัมพันธ์ของคุณอาจไม่ราบรื่นในช่วงกลางปีสักเท่าไหร่นัก ก่อนจะกลับมาชัดเจนอีกครั้งในช่วงสิ้นปี

คนมีคู่ : ต้องระมัดระวังความสัมพันธ์กันตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 แต่ช่วงที่คุณจะรับรู้ถึงความเปลี่ยนแปลงทั้งด้านความคิดและจิตใจคือช่วงเดือนมีนาคม 2563 เป็นต้นไป และเวลานั้นแหละ คือเวลาที่คุณกับคนรักจะต้องมาถามตัวเองกันจริงๆ ว่า คุณต้องการอะไรในชีวิตกันแน่ และความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองคนยังเวิร์คกันอยู่หรือเปล่า

 

สุขภาพ

โรคเก่าๆ จะกลับมา โดยเฉพาะโรคที่ส่งผลกระทบให้น้ำหนักคุณเพิ่มขึ้นจากเดิม สำหรับใครที่ไม่ได้มีโรค ประจำตัว ต้องระมัดระวังความเครียดที่ทำให้คุณไม่สามารถควบคุมปากและกระเพาะของคุณไม่อยู่

 


Health Tips : แนะนำให้ชาวราศีมังกรออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส หรือวิ่งมาราธอน และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เลี่ยงอาหารประเภทแป้งและน้ำตาล และสำหรับสาวๆ ชาวราศีมังกรที่รับประทานยาคุมกำเนิด การเลือกใช้ยาคุมที่มีตัวยา Drospirenone (ดรอสไพรีโนน) ซึ่งช่วยต้านการบวมน้ำ ก็จะไม่ทำให้สาวๆ อ้วน หรือน้ำหนักเพิ่มขึ้น


 

(Visited 555 times, 1 visits today)