ราศีพิจิก (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

★★

 

ถึงแม้ว่าภาพรวมในช่วงปี 2563 คนราศีพิจิกดวงจะเริ่มดีขึ้นในหลายมิติ ทั้งมีโอกาสใหม่ๆ ในหน้าที่การงาน มีเกณฑ์ที่จะกู้ยืมเงิน รีโนเวตบ้านเพื่อทำเป็นออฟฟิศและเปิดธุรกิจ มีการลงทุนใหญ่ๆ และมีการปฏิวัติการใช้เงิน การหาเงินของคุณเกิดขึ้น แต่ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตาม คุณจะต้องทำด้วยความระมัดระวัง เพราะขาขึ้นของคุณอาจจะอยู่แค่เพียงระยะหนึ่งเท่านั้น หลังจากเดือนตุลาคมเป็นต้นไปจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้ง และการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะทำให้ชีวิตของคุณไม่เหมือนเดิม

 

การงาน

ต้นปี คุณมีเกณฑ์จะได้รับเงินสนับสนุนหรือมีเพื่อนเข้ามาชักชวนเข้าไปร่วมงาน ร่วมโปรเจคต์ใหม่ เพื่อนของคุณอาจจะชวนคุณเข้าไปเซ้งกิจการที่ดูมีความเป็นไปได้ว่าจะก้าวหน้า และเข้าไปปรับปรุง ปรับเปลี่ยนอะไรหลายๆ อย่างจนระบบค่อนข้างลงตัว ผิวเผินคุณอาจจะรู้สึกดี แต่ลึกๆ แล้วคุณเริ่มรู้สึกว่าธุรกิจมันอาจจะไม่เวิร์คกับชีวิตคุณในระยะยาว

กลางปี คุณมีเกณฑ์จะได้กำไร ได้ผลตอบแทนเกินกว่าที่คิดไว้ และเพราะเหตุนี้เองคุณจึงชะล่าใจและลงทุนเพิ่มขึ้น เมื่อถึงเวลานี้อยากให้คนราศีพิจิกชะลอเอาไว้ก่อน ไม่ใช่ชะลอเพื่ออดเปรี้ยวไว้กินหวาน แต่หลังจากนี้มีแนวโน้มว่าจะเปรี้ยวกันไปแบบยาวๆ โดยเมื่อเข้าเดือนตุลาคม – ธันวาคม ธุรกิจที่คุณลงทุนจะมีทิศทางที่เปลี่ยนไป คนที่เคยเป็นลูกค้ากลับเปลี่ยนใจ ต้องระมัดระวังบริษัทที่คุณร่วมงานหรือร่วมลงทุนด้วย (เขาอาจจะถอนหุ้นหรือเปลี่ยนใจไปทำอย่างอื่น) สำหรับใครที่ทำงานประจำ บริษัทของคุณอาจมีปัญหาหรือปรับโครงสร้างบริษัทซึ่งคุณจะได้รับผลกระทบไปเต็มๆ

สิ้นปีคุณจะต้องอดทนอดกลั้นกับความกดดันที่เกิดขึ้นกับคุณอีกครั้ง ภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกจะอยู่กับคุณประมาณ​ 1-2 ปี ก่อนที่ดวงคุณจะเริ่มกลับมาดีอีกครั้ง เมื่อคุณอ่านดวงของคุณแล้วสิ่งที่ต้องทำคือเตรียมรับมือ คุณจะเอาชนะดวงได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับการเตรียมตัวของคุณล้วนๆ

 

การเงิน

ความจริงแล้วคุณมีเกณฑ์ที่จะได้เงินก้อนใหญ่มาตั้งแต่ช่วงพฤศจิกายน 2562 – กุมภาพันธ์ 2563 และอาจจะต้องใช้เงินก้อนนั้นไปกับการปรับที่อยู่อาศัย นำไปลงทุนจนทำให้เกิดทรัพย์สินและได้เงินกลับมาในช่วงกลางปี ทว่าเมื่อผ่านช่วงกลางปีไปแล้ว อยากให้คุณชะลอความคิดที่จะกู้ยืมอีกครั้งและรัดเข็มขัดให้มากขึ้นกว่าเดิม ฝันใหญ่ได้แต่อย่าทำอะไรเกินความสามารถและความรู้

 

ความรัก

คนโสด : มีเกณฑ์เจอคนถูกในจากแวดวงสังคมโดยมีผู้หลักผู้ใหญ่แนะนำ แต่ความสัมพันธ์ก็ยังไม่น่าไว้ใจนัก อยากให้คุณชะลอความรู้สึกเอาไว้และค่อยไปตัดสินใจในช่วงหลังตุลาคมเป็นต้นไปจะดีกว่า

คนมีคู่ : คุณจะต้องระมัดระวังหัวใจของคุณเอาไว้ให้ดี โดยเฉพาะกับคนที่เข้ามาทำความรู้จักในช่วงตั้งแต่เดือนมีนาคม – กรกฎาคมเป็นต้นไป เพราะมีแนวโน้มว่าชาวพิจิกจะอ่อนไหวเอาง่ายๆ ในช่วงหลังจาเดือนตุลาคม คุณมีเกณฑ์จะต้องห่างไกลคุณแฟนต้องระยะทาง เช่น เขาต้องไปทำงานในที่ไกลๆ หรือไปเรียนต่อต่างประเทศ สำหรับใครที่อยู่ในช่วงระหองระแหง ตัวคุณและแฟนอาจจะตกลงร่วมกันเพื่อยุติความสัมพันธ์ได้

 

สุขภาพ
คุณจะต้องระมัดระวังสุขภาพของคนใกล้ชิดมากกว่าของตัวคุณเองในช่วงต้นปี โดยเฉพาะโรคเก่าๆ โรคประจำตัวที่รักษาไม่หาย และในช่วงหลังจากเดือนตุลาคมเป็นต้นไป คุณจะต้องระมัดระวังสุขภาพของตัวเอง โดยเฉพาะโรคเครียด รับมือกับความเปลี่ยนแปลงไม่ทัน อาจเป็นโรคที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงด้านน้ำหนักอย่างกระทันหัน ชาวพิจิกควรแก้เคล็ดด้วยการออกกำลังกายให้หนักกว่าเดิม เปลี่ยนแปลงพฤติกรรม โดยเฉพาะพฤติกรรมการกิน

 


Health Tips : แนะนำให้ชาวราศีพิจิกปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และที่สำคัญหมั่นออกกำลังกายบ้างนะ นอกจากจะช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ดี ยังช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้นด้วย และสำหรับสาวๆ ที่รับประทานยาคุมกำเนิด การเลือกใช้ยาคุมที่มีตัวยา Drospirenone (ดรอสไพรีโนน) ซึ่งช่วยต้านการบวมน้ำ ก็จะไม่ทำให้สาวๆ อ้วน หรือน้ำหนักเพิ่มขึ้น


 

(Visited 301 times, 1 visits today)