ราศีพฤษภ (15 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

★★

 

ปี พ.ศ. 2563 ชาวพฤษภต้องอดทนต่อความเหนื่อยล้า ถึงแม้ว่าในช่วง พ.ศ. 2562 จะเป็นปีที่ก้าวหน้า คุณได้เงินก้อนใหญ่ มีโอกาสได้เข้าไปทงานในบริษัทข้ามชาติหรือบริษัทที่มีเงินทุนหนา แต่อะไรบางอย่างในช่วงปลายปี พ.ศ. 2562 บอกคุณว่าสถานการณ์กำลังจะเปลี่ยนไป และมันไม่ได้เป็นเพียงสัญชาตญาณ การเปลี่ยนแปลงจากสภาพเศรษฐกิจ สังคมและการเมืองจะทุกให้ทุกอย่างไม่เหมือนเดิม เพราะเหตุนี้เองอาจทำให้คุณใจร้อนนำเงินบางส่วนไปลงทุนไว้ล่วงหน้า แต่เงินนี้กลับเสียมากกว่าได้

อย่างไรก็ตาม หากคุณมีโอกาสได้อ่านบทความก่อนปี พ.ศ. 2563 อยากให้คุณพฤษภใจเย็นไว้สักนิด หากจะลงทุนทำอะไรควรชะลอไว้ก่อน หากจะทุ่มเทเงินให้คุณทุ่มเทให้กับความรู้ การลงคอร์สสัมนาเพื่อพัฒนาตัวเองและภาษา ไม่ใช่ว่าธุรกิจที่คุณคิดไว้มันไม่เวิร์ค ไม่ใช่ว่าไอเดียของคุณมันไม่ได้เรื่อง เพียงแต่คุณดันล้ำหน้ากว่ายุคสมัย อะไรที่คุณอยากทำมันดู “ก่อนกาล” ไปนิดนึง

 

การงาน

จังหวะที่คุณจะเริ่มทำธุรกิจหรือโปรเจคต์ใหม่และมีโอกาสจะประสบความสำเร็จคือช่วงประมาณเดือนมีนาคมเป็นต้นไป สำหรับใครที่ทำงานประจำ คุณมีเกณฑ์จะได้รับโอกาสดีๆ จากเจ้านายคนใหม่ในช่วงนั้นเช่นเดียวกัน แต่ช่วงเวลาดีๆ เป็นสมบัติที่ผลัดกันชม หลังจากเดือนกรกฎาเป็นต้นไป ธุรกิจของคุณเริ่มจะลอตัว คู่แข่งเริ่มผุดเป็นดอกเห็ด และตอนนั้นก็ถึงเวลาแล้วที่คุณจะกลับมาพิจารณาธุรกิจ โปรเจคต์และงานที่คุณรับผิดชอบอีกครั้ง

หากธุรกิจของคุณแข็งแกร่งพอและสามารถอยู่รอดไปได้ถึงเดือนธันวาคม คุณมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จและเก็บเกี่ยวผลผลิตจากโปรเจคต์นี้ไปอีกหลายปี แต่หากคุณพิจารณาแล้วว่ามันไม่คุ้มค่าที่จะทำต่อและยุติโปรเจคต์นั้นไว้ หลังจากเดือนธันวาคม 2563 เป็นต้นไป คุณจะได้มุมมองใหม่ๆ ในการทำธุรกิจ บทเรียนที่คุณเจอจะสอนคุณ และคุณจะสามารถเริ่มต้นโปรเจคต์ใหม่ได้หลังสิ้นปี

 

การเงิน

สภาพคล่องทางการเงินของคุณยังไม่ดีนัก ไม่ใช่เพราะคุณไม่มีศักยภาพในการหาเงิน แต่เพราะว่าคุณมีรายจ่ายจำนวนมหาศาลรออยู่ทุกสิ้นเดือน สำหรับใครที่อยากจะนำเงินไปลงทุน คุณยังไม่เหมาะในการลงทุนระยะสั้น โดยช่วงที่คุณจะต้องระมัดระวังในการลงทุนมากที่สุดคือช่วงเดือนมกราคม – กุมพาพันธ์ และเดือนกรกฎาคม – ธันวาคม

 

ความรัก

คนโสด : คุณจะได้เจอคนถูกใจหลังจากเดือนมีนาคมเป็นต้นไป โดยเขาอาจจะเข้ามาสนิทสนมในรูปแบบเพื่อนก่อนพัฒนามาเป็นคนรัก แต่ในช่วงเดือนพฤษภาคมและช่วงเดือนกรกฎาคมเป็นช่วงที่ความสัมพันธ์ของคุณจะเปลี่ยนไป และเพราะช่วงเวลานั้นชีวิตคุณกำลังจะมีจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ ทำให้คุณตัดสินใจยุติความสัมพันธ์ลง

คนมีคู่ : สำหรับใครที่เจอคนถูกใจในช่วงปีที่ผ่านมา คุณเริ่มรู้สึกว่าความสัมพันธ์ชะลอตัวมาสักระยะใหญ่ คุณต่างสู้เพื่อให้ความสัมพันธ์กลับมาดี แต่ดูเหมือนอะไรๆ จะไม่เป็นไปอย่างที่คุณคิด เปิดปีใหม่ในช่วงเดือนมกราคม คุณจะต้องระมัดระวังความสัมพันธ์เป็นอย่างมาก คุณอาจมีความรู้สึกที่ลดน้อยลงจากคนรัก และมีเกณฑ์ว่าคนรักจะมีเพื่อนใหม่ๆ เข้ามา ซึ่งเพื่อนใหม่อาจแนะนำให้เขาหรือได้รู้จักกับใครสักคนที่ให้ทำให้ตื่นเต้นได้มากกว่า

สุขภาพ
ชาวพฤษภต้องระมัดระวังสุขภาพที่มาจากการรับประทานอาหาร เช่น อาหารเป็นพิษ กระเพาะและลำไส้ ช่วงครึ่งปีหลัง โดยเฉพาะตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป ต้องระวังน้ำหนักตัวจะเพิ่มขึ้นหรือลงอย่างเห็นได้ชัด เรียกได้ว่า บวกสิบหรือลบสิบกันเลยทีเดียว

 


Health Tips : นอกจากจะต้องรับประทานอาหารให้ตรงเวลาและเลือกให้ถูกสุขลักษณะแล้ว แนะนำให้สาวๆ ชาวราศีพฤษภออกกำลังกายบ้างนะ ถ้าไม่อยากน้ำหนักเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส หรือวิ่งมาราธอนก็ดี และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ และสำหรับสาวๆ ที่รับประทานยาคุมกำเนิด การเลือกใช้ยาคุมที่มีฮอร์โมนต่ำ สูตร 24+4 เม็ด ที่มีตัวยาช่วยต้านการบวมน้ำ ก็จะไม่ทำให้สาวๆ อ้วน หรือน้ำหนักเพิ่มขึ้น


 

(Visited 685 times, 1 visits today)