ราศีธนู (16 พ.ย. – 15 ม.ค.)

★★★

 

หลังจากคุณสับสนกับชีวิตมา 1 ปีเต็ม ในปี 2563 เป็นปีที่คุณจะมีการเปลี่ยนแปลงทั้งทางร่างกายและจิตใจ โดยความจริงแล้วการเปลี่ยนแปลงนั้นเริ่มมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 คุณจะเริ่มเป็นตัวของตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม มีโอกาสใหม่ๆ ที่คุณจะได้โดดเด่นในเวทีวิชาชีพของคุณ ใครที่อยากจะได้งานใหม่ๆ ในช่วงเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ คุณจะเป็นคนแรกที่เพื่อนและผู้ใหญ่ในวงการนึกถึง

 

การงาน

เมื่อเข้าสู่ช่วงเดือนมีนาคม คุณมีเกณฑ์ที่จะต้องเริ่มโปรเจคต์กับผู้หลักผู้ใหญ่ แต่คุณจะต้องตกลงเรื่องกติกาการทำงานให้ดี โดยเฉพาะในเรื่องของอำนาจและการต่อรอง ทุกอย่างจะต้องเป็นลายลักษณ์อักษรเพื่อป้องกันความผิดพลาดและการโดนเอาเปรียบจนทำให้คุณต้องตัดสินใจออกจากโปรเจคต์นั้นๆ กลับมาสู่จุดเดิมของคุณ

หากช่วงต้นปียังเป็นช่วงที่คุณเก็บเกี่ยวอะไรไม่ได้มากนัก หลังจากเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไปยังเป็นจังหวะที่คุณสามารถเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ แต่ช่วงขาขึ้นของคุณจะอยู่ไปจนถึงสิ้นปี ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งงใหญ่ในเรื่อง งาน (ที่เป็นของตัวคุณเอง) ทรัพย์สิน บ้าน รถและการเงินของคุณอีกครั้ง

 

การเงิน

คุณมีเกณฑ์ที่จะได้ทรัพย์สินหรือเงินก้อนตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 และมีเกณฑ์ได้อีกก้อนในช่วงเดือนมีนาคมเป็นต้นไป ทว่าเงินก้อนนั้นอาจจะมาจากการกู้ยืม การรีไฟแนนซ์ทรัพย์สินที่คุณมีอยู่แล้ว สำหรับใครที่อยากจะซื้อบ้านเก่าๆ มาปรับปรุง คุณสามารถทำได้ในทั้งช่วงต้นปีและปลายปี

 

ความรัก

คนโสด : มีเกณฑ์มีคนเข้ามาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 ถึงต้นปี 2563 ทว่าในช่วงเวลานั้นคุณมีคนเข้ามาหลายคน ทำให้คุณไม่สามารถโฟกัสใครได้อย่างสิ้นเชิง และด้วยจังหวะชีวิตที่ยังคงพลิกไปพลิกมา ทำให้ความสัมพันธ์กับคนที่มีโอกาสพัฒนาจะต้องชะลอเอาไว้ก่อน อย่างไรก็ตาม หากคุณจะกลับมาพัฒนาความสัมพันธ์กับใครอีกครั้ง ให้เริ่มหลังจากเดือนตุลาคมเป็นต้นไป เพราะหากคุณลงเอยกับใครในช่วงก่อนเดือนตุลาคม ชาวธนูอย่างคุณยังมีโอกาสที่ความรักจะพลิกผัน

คนมีคู่ : ความสัมพันธ์ของคุณอาจจะมีปัญหามาตั้งแต่ช่วงปี 2562 โดยเฉพาะในช่วงสิ้นปี ทว่าจังหวะชีวิตหนักๆ อาจจะยังไม่หมดไป ช่วงประมาณกลางปียังคงเป็นช่วงที่คุณจะต้องระมัดระวังความสัมพันธ์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะทัศนคติที่ไม่เหมือนกันของคุณทั้งสองคน ในช่วงเดือนตุลาคม – พฤศจิกายน เป็นอีกครั้งที่คุณจะต้องอดทนอดกลั้นในกันและกัน การยอมรับในความแตกต่างและการให้อภัยจะเป็นคีย์เวิร์ดสำคัญให้คุณเอาชนะช่วงเวลาที่ยากลำบากไปได้

 

สุขภาพ

คุณรู้ตัวว่าร่างกายของคุณไม่เหมือนเดิมสักเท่าไหร่นัก สุขภาพเป็นเรื่องหลักๆ ที่คุณจะต้องดูแลในช่วงปีนี้ สำหรับผู้หญิง คุณต้องระมัดระวังเรื่องความร้อนในร่างกายอันเป็นเหตุให้ประจำเดือนมาไม่ปกติ ส่วนผู้ชาย ระบบเผาผลาญในร่างกายคุณจะเปลี่ยนไปและมีเกณฑ์ว่าน้ำหนักของคุณจะเพิ่มขึ้นได้เป็นเท่าตัว

 


Health Tips : ระดับฮอร์โมนที่ไม่คงที่ก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนมาไม่ปกติได้ การรับประทานยาคุมที่มีฮอร์โมนต่ำ สูตร 24+4 เม็ด ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้ประจำเดือนมาสม่ำเสมอ เพราะฮอร์โมนที่มีอยู่ในยาคุมจะช่วยปรับระดับฮอร์โมนในร่างกายให้คงที่นั่นเอง


 

(Visited 689 times, 1 visits today)