ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 15 มี.ค.)

★★

 

ปี พ.ศ. 2563 อาจจะไม่ใช่ปีที่ชาวราศีกุมภ์ชอบสักเท่าไหร่นัก ถึงแม้ว่าโชคลาภจากตัวคุณเองและงานที่คุณริเริ่มด้วยตัวเองยังมีอยู่ แต่รายได้ที่เคยได้มาง่ายๆ อาจไม่ง่ายอย่างที่เคย สภาพคล่องด้านการเงินของคุณจะเริ่มเปลี่ยนไปตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมเป็นต้นไป สำหรับใครที่กำลังคิดจะลงทุนและขยับขยายงาน อยากให้คุณทบทวนอีกครั้งและถามตัวเองว่าคุณสามารถรอผลตอบแทนได้หรือไม่ หากคุณสามารถรอจนกระทั่งเดือนกรกฎาคม 2563 ได้ อยากทำอะไรทำเลย แต่หากคุณรอไม่ได้ อยากให้คุณระงับแพลนของคุณเอาไว้ก่อน

 

การงาน

สำหรับคนที่ทำงานประจำ บริษัทที่คุณทำงานอาจมีการปรับเปลี่ยนองค์กรภายใน ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้รับผลกระทบโดยตรงตั้งแต่แรก แต่ในช่วงเดือนตุลาคมเป็นต้นไป คุณจะต้องระมัดระวังการปรับองค์กรครั้งใหญ่ที่ทำให้คุณจะต้องโยกย้ายสาขา โยกย้ายบริษัท เรียกได้ว่าเป็นการย้ายครั้งใหญ่อีกครั้งของคุณเลยทีเดียว

 

การเงิน

สิ่งสำคัญที่คุณต้องท่องเอาไว้ในปีนี้คือ อย่าสุรุ่ยสุร่าย หากไม่จำเป็นอย่าเพิ่งเป็นหนี้ อย่าเพิ่งใช้จ่าย เพราะในช่วงเดือนมีนาคม – กรกฎาคม และช่วงตั้งแต่เดือนธันวาคม 2563 เป็นต้นไป คุณอาจจะต้องเผชิญกับวิกฤตทางการเงินอีกครั้ง ซึ่งกว่าคุณจะเริ่มฟื้นคืนตัวจากวิกฤตครั้งนี้ได้ก็ช่วงเดือนมีนาคม 2564 เลยทีเดียว

 

ความรัก

คนโสด : คุณยังไม่เหมาะสำหรับการมีแฟนในช่วงครึ่งปีแรก หลังจากเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป คุณจะมีเกณฑ์มีคนอายุมากกว่าหรือมีเพื่อนที่ดูเป็นผู้ใหญ่กว่าเข้ามาสนับสนุน ทว่าความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขาจะราบรื่นกันไปได้สักระยะหนึ่ง ในช่วงเดือนธันวาคมเป็นต้นไป เป็นช่วงที่ชีวิตของคุณและคนรักอาจมีการเปลี่ยนแปลง และเมื่อถึงเวลานั้น คุณและเขาอาจจะต้องพิจารณากันอีกครั้งว่าจะเดินหน้าความสัมพันธ์ต่อในรูปแบบไหน

คนมีคู่ คุณมีประเด็นหนักๆ ที่จะต้องพูดคุย ปรับความเข้าใจกัน และประเด็นที่ดูจะมีปัญหาที่สุดสำหรับความสัมพันธ์ของคุณคือเรื่องอนาคตและการเงิน หากคุณต้องการที่จะไปต่อในความสัมพันธ์ครั้งนี้ ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องวางแผนชีวิตหรือทำให้คนรักมองว่าคุณกับเขามีเส้นทางในการดำเนินชีวิตเส้นเดียวกัน คุณมีอนาคตและมีเป้าหมายร่วมกัน การพูดคุยและปรับความเข้าใจระหว่างคุณกับคนรักจะไม่จบเพียงแค่หนึ่งครั้ง แต่จะมีประเด็นให้ต้องถกเถียงพูดคุยตลอดทั้งปี

 

สุขภาพ
สุขภาพของคุณดีขึ้นกว่าช่วงก่อนๆ ที่จะต้องระมัดระวังจริงๆ คงจะเป็นความซุ่มซ่าม โดยเฉพาะช่วงหลัง โคนขาและหัวเข่า

 


Health Tips : ชาวราศีกุมภ์จะต้องใช้ชีวิตแบบมีสติมากขึ้น สาวๆ ที่ใส่รองเท้าส้นสูงประจำก็ควรเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ  หากใครที่ออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาที่ต้องวิ่งต่อเนื่องเป็นเวลานาน แนะนำให้เปลี่ยนมาว่ายน้ำ หรือออกกำลังกายในน้ำแทน ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงทุกส่วนของร่างกายโดยไม่เกิดแรงกระแทกนั่นเอง


 

(Visited 784 times, 1 visits today)