ราศีกันย์ (17 ก.ย. – 16 ต.ค.)

★★

 

ในปี 2563 เป็นปีที่ชาวราศีกันย์มีโอกาสก้าวหน้า มีโอกาสที่จะมีผู้ใหญ่เข้ามาสนับสนุน เป็นที่รู้จักของคนจำนวนมาก และมีเกณฑ์ได้รับโปรเจคต์ใหม่ๆ เข้ามารับผิดชอบ อย่างไรก็ตาม คุณจะยังคงเจอกับความเปลี่ยนแปลง ความวุ่นวายในที่ทำงาน หรือแผนกของคุณเป็นแผนกที่ต้องเปลี่ยนผู้ร่วมงานอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ถึงแม้จะหวะและโอกาสในชีวิตคุณจะดี แต่ทีมทำงานไม่ประติดประต่อ

 

การงาน

ช่วงเดือนมีนาคมเป็นต้นไป คุณมีเกณฑ์จะได้ผู้ร่วมงานใหม่ๆ เข้ามาในทีม และมีการปรับโครงสร้างทีมใหม่ คุณจะต้องระมัดระวังว่าลูกน้องที่รับมาใหม่ของคุณจะมีอีโก้สูงและเก่งเหมือนกันทั้งคู่ คุณอาจจะต้องทรีตเขาให้เป็นทีม มีจิตใจดวงเดียวกันมากกว่าที่จะขัดขาหรือเป็นคู่แข่งกันตลอดเวลา หลังกลางปีเป็นต้นไป คุณมีเกณฑ์จะต้องโยกย้ายออฟฟิศ มีเกณฑ์ที่จะได้เจ้านายคนใหม่เข้ามาร่วมงาน โดยเขาอาจจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงบางอย่างในแผนกของคุณ ในช่วงแรกคุณจะมีความไม่พอใจอยู่มาก แต่สุดท้ายก็ต้องยอมจำนนด้วยเหตุผลที่ถูกหยิบยกขึ้นมา ช่วงเดือนตุลาคมจนกระทั่งสิ้นปี อาจเป็นอีกช่วงที่คุณจะมีปัญหาหรือมีการปรับเปลี่ยนเรื่องงานอีกครั้ง สำหรับคนที่แพลนว่าจะเปลี่ยนงาน คุณจะได้สิทธิ์นั้นหลังจากตุลาคมเป็นต้นไป

 

การเงิน

คุณมีเกณฑ์จะได้รีโนเวทบ้าน เปลี่ยนบ้าน เปลี่ยนรถ หากใครมีแพลนจะปรับปรุงที่ดินเพื่อก่อสร้างก็สามารถทำได้ในปีนี้ และเพราะเหตุนี้เอง ทำให้การเงินของคุณติดขัดไปตลอดทั้งปี แต่อย่างไรก็ตาม คนราศีกันย์ยังคงมีเกณฑ์ที่จะได้โชคได้ลาภ ถึงแม้ว่าโชคนั้นจะได้มาแบบไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย โดยเฉพาะในช่วงเดือนมีนาคม – กรกฎาคม

 

ความรัก

คนโสดคุณมีเกณฑ์ได้เจอกับคนน่าสนใจตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคม 2562 โดยคุณจะได้เจอเขาจากที่ทำงาน งานสัมนาหรือผู้ใหญ่แนะนำให้รู้จัก หากเป็นไปได้ ชาวราศีกันย์ควรชะลอความรู้สึกและประคองให้ผ่านช่วงเดือนเมษายนไปเกิดถึงจะตัดสินใจที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ไปอีกขั้น

คนมีคู่ : คุณต้องระมัดระวังที่จะเจอคนถูกใจอย่างบังเอิญในช่วงปลายปี 2562 และช่วงเดือนเมษายน 2563 (ระวังไปตกหลุมรักใครเข้าล่ะ โดยเฉพาะแฟนของคนอื่น) สำหรับคนที่แต่งงานแล้วและมีแพลนจะมีลูก คุณอาจจะต้องขอความช่วยเหลือจากแพทย์และวิทยาศาสตร์ โดยช่วงที่คุณมีเกณฑ์จะมีลูกได้คือช่วงเดือนมีนาคม – กรกฎาคม และช่วงหลังจากธันวาคมปี 2563 เป็นต้นไป

 

สุขภาพ
คุณจะต้องระมัดระวังเรื่องน้ำหนักที่จะเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก สำหรับช่วงที่ผ่านมา หากคุณลดน้ำหนักผิดวิธี มีเกณฑ์ที่คุณจะกลับมาอ้วนขึ้นจนต้องพบแพทย์

 


Health Tips : แนะนำให้ชาวราศีกันย์ออกกำลังกายบ้างนะ ถ้าไม่อยากน้ำหนักเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส หรือวิ่งมาราธอนก็ดี และที่สำคัญต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ และสำหรับสาวๆ ที่รับประทานยาคุมกำเนิด การเลือกใช้ยาคุมที่มีตัวยา Drospirenone (ดรอสไพรีโนน) ซึ่งช่วยต้านการบวมน้ำ ก็จะไม่ทำให้สาวๆ อ้วน หรือน้ำหนักเพิ่มขึ้น


 

(Visited 543 times, 1 visits today)