ราศีกรกฏ (16 ก.ค. – 16 ส.ค.)

★★★

 

ปี 2563 เป็นปีที่ชาวกรกฎจะต้องเจอกับความสับสนและการเปลี่ยนแปลงตลอดทั้งปี ความอดทนเป็นวัตถุดิบสำคัญในการผ่านปียากๆ แบบปีนี้ไป โดยช่วงเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ จะเป็นการเปิดปีด้วยการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

 

การงาน

ใครที่มีความคิดจะเปลี่ยนที่ทำงานหรือเปลี่ยนสายงานที่ทำ แต่การไปเริ่มต้นใหม่ครั้งนี้เป็นการเริ่มต้นที่ไม่ง่ายเอาซะเลย องค์กรที่คุณเข้าไปร่วมงานด้วยกำลังอยู่ในช่วงปรับองค์กร มีอะไรหลายๆ อย่างที่ยังไม่เข้าที่ คุณอาจจะต้องร่วมงานกับเจ้านายที่ไม่ถูกกันหรือมีสไตล์การทำงานที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง ในช่วงกลางปี โดยเฉพาะหลังจากเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป หากคุณเบื่อที่จะต้องรับมือกับปัญหาที่ยากจะแก้ไข คุณสามารถสมัครงานและได้งานใหม่ในช่วงนั้น ที่ตลกร้ายคือ การมาเริ่มงานในที่ใหม่กลับไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกมีคุณค่ากับงานที่ทำเท่ากับงานเก่าที่คุณเผชิญกับปัญหา คุณเริ่มรู้สึกว่าชีวิตไม่ก้าวหน้า สุดท้ายช่วงปลายปีคุณอาจจะตัดสินใจโยกย้ายงานหรือไปร่วมงานกับที่เดิมที่คุณหนีมา

 

การเงิน

ในช่วงหลังเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป ชาวราศีกรกฎมีโอกาสได้รับเงินจากผู้หลักผู้ใหญ่ ได้รับเงินจากการเป็นที่ปรึกษาให้บริษัทต่างๆ หรือเงินจากต่างประเทศ แต่ความสามารถพิเศษของคุณคือ สามารถจ่ายเงินได้เท่ากับที่หา ทำให้ต่อให้คุณหาเงินได้เยอะเท่าไหร่ แต่มันไม่ได้ทำให้คุณสามารถเก็บเงินได้เลย ในช่วงกรกฎาคม – ตุลาคมเป็นต้นไป อยากให้คุณถามตัวเองดีๆ ว่าคุณพร้อมแล้วยังสำหรับการมีภาระหนี้สินในระยะยาว คุณมีเกณฑ์ที่จะได้ที่อยู่อาศัยใหม่ เช่น เช่าบ้านหรือคอนโดในราคาขึ้น หากใครมีแพลนจะกู้ยืมเพื่อซื้อบ้าน คุณจะได้รับการอนุมัติและต้องหาเงินหัวหมุนกันยาวๆ

 

ความรัก

คนโสด : คุณมีเกณฑ์จะเจอคนน่าสนใจ แต่ก่อนจะเจอเขาหรือเธอคุณจะต้องเจ็บปวดมาก่อน คุณอาจจะไปแอบปิ๊งใครสักคนที่เขาไม่ได้ปิ๊งคุณกลับ และจู่ๆ คุณก็จับพลัดจับผลูได้เจอกับใครสักคนหลังการอกหัก (ทั้งที่ยังไม่เคยเป็นอะไรกัน) ของคุณ ทว่าความสัมพันธ์ของคุณกับเขายังมีจังหวะวัดใจในช่วงเดือนกรกฎาคม – ธันวาคมเป็นต้นไป หากคุณสามารถผ่านไปได้ ความสัมพันธ์ของคุณอาจจะกลับมาดีเหมือนที่เจอกันแรกๆ แต่หากคุณผ่านไปไม่ได้ คุณจะได้เจอกับคนใหม่ในช่วงสิ้นปี

คนมีคู่ : ความจริงแล้วความสัมพันธ์คุณมีปัญหามาตั้งแต่ปี 2562 โดยที่คุณทั้งสองคนอาจจะไม่เคยเปิดใจหรือคุยกันอย่างตรงไปตรงมาสักที ช่วงประมาณเดือนธันวาคม 2562 – มกราคม 2563 อาจเป็นช่วงวิกฤตของความสัมพันธ์ที่คุณจับมือกันและข้ามผ่านมันมาได้ อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นระหว่างช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคมเป็นต้นไป จะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่คุณจะต้องจับตามอง คนรักของคุณอาจเปลี่ยนไป โดยเขาหรือเธออาจตัดสินใจบอกเลิกคุณ และไม่นานหลังจากบอกเลิกคุณอาจจะได้เจอกับคนใหม่แบบกระทันหัน แต่หากคุณตั้งใจว่าจะคบกันต่อ ช่วงเวลานี้คือช่วงเวลาแห่งการเปิดใจคุยกัน และคุณทั้งสองคนอาจจะต้องเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม นิสัย เป้าหมายและเส้นทางของชีวิตเพื่อที่ความสัมพันธ์จะไปต่อได้

 

สุขภาพ
ชาวกรกฎจะต้องระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุ โดยเฉพาะช่วงสะโพกและโคนขา ในช่วงหลังจากเดือนมีนาคม – กรกฎาคม อาจจะต้องระมัดระวังเรื่องข้อ กระดูกและหัวเข่าอีกครั้ง

 


Health Tips : การรับประทานอาหารที่อุดมด้วยแคลเซียม และโอเมก้า 3 ก็จะช่วยสร้างความแข็งแรงให้ข้อและกระดูกได้ แต่ควรเลือกชนิดไขมันต่ำ เช่น ผักสีเขียว บรอกโคลี คะน้า งาดำ เต้าหู้ ปลาแซลมอน การออกกำลังกายในน้ำ ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ข้อต่อบริเวณสะโพก และยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงทุกส่วนของร่างกาย


 

(Visited 988 times, 1 visits today)