สิวที่คอ เป็นปัญหาที่หลายคนกังวลพอๆ กับสิวบนใบหน้า เพราะเป็นจุดที่ใครสังเกตได้ชัด จนเกิดความไม่มั่นใจ เรามีวิธีช่วยให้สาวๆ กู้คืนผิวสวยให้เป๊ะดังเดิมมาฝากค่ะ

 

 

  1. รู้จักเลือกใช้ครีมกันแดด

ถ้าปกติถ้าไม่ค่อยได้ออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งเท่าไรนัก การใช้ครีมกันแดดที่มี SPF 30 ก็น่าจะเพียงพอต่อการปกป้องผิวแล้ว แต่ถ้าอยากใช้ครีมกันแดด SPF สูงๆ ก็ต้องเปลี่ยนมาใช้เนื้อครีมที่เป็น Water Base จะดีกว่า ปัญหาสิวที่เคยมีจะลดลงไปอย่างเห็นได้ชัดแน่นอน

 

  1. มัดผมทุกครั้งที่ผมเริ่มมัน

ควรมัดและเก็บเส้นผมให้เรียบร้อย ไม่ปล่อยให้ผมที่มันเยิ้มลงมาคลอเคลียบนใบหน้าและลำคอได้ หากปล่อยไว้อย่างนั้นอาจเกิดสิวอุดตันทั่วกรอบหน้าจนลามมาถึงลำคอได้

 

 

  1. ใช้ยาสระผมที่ไม่มีซิลิโคน

ยาสระผมก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวบริเวณคอได้ เพราะเส้นผมจะสัมผัสตรงคออยู่ตลอดเวลา ดังนั้นถ้าสิวขึ้นที่คอแบบไม่มีสาเหตุก็อาจจะลองใช้ยาสระผมที่ไม่มีซิลิโคนเพื่อลดการเกิดสิวได้

 

  1. ใส่เสื้อผ้าไม่หนามาก

การใส่เสื้อที่หนามาก เวลาเหงื่อไคลที่ไหลออกมาคงสะสมจนเกิดเป็นความอับชื้น ทำให้มีสิวอุดตันผุดขึ้นบนลำคอได้ เพื่อแก้ปัญหาแบบตรงจุดควรหันมาใส่ชุดที่ทำจากผ้าฝ้ายหรือผ้าลินินเนื้อบางเบา นอกจากจะสบายตัวเวลาใส่แล้ว สิวที่เกิดจากความอับชื้นก็จะหายไปด้วยแน่นอน

 

  1. ปรับระดับฮอร์โมนให้คงที่

ระดับฮอร์โมนของเราจะมีการเปลี่ยนแปลงตลอด ใช้อะไรก็รักษาสิวที่คอไม่ได้ การกินยาคุมที่มีฮอร์โมนต่ำ สูตร 24+4 ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยจัดการปัญหาสิวนี้ได้ เนื่องจากฮอร์โมนที่มีอยู่ในยาคุมจะช่วยปรับระดับฮอร์โมนในร่างกายคงที่นั่นเอง

 

สาวๆ ทราบสาเหตุการเกิดสิวที่คอว่าเกิดจากอะไรแล้ว ก็อย่าลืมใส่ใจผิวส่วนลำคอให้มากขึ้นเหมือนอย่างที่เราใส่ใจผิวหน้า รับรองว่าสิวตัวร้ายจะไม่มาทำลายผิวของสาวๆ แน่นอนค่ะ

#ผู้หญิงไม่ยอมแพ้ #Neversurrender

(Visited 276 times, 1 visits today)