สวัสดีค่ะสาวๆ มีใครกำลังสงสัยกันอยู่ไหมคะว่า การกินยาคุมกำเนิดนั้นจะทำให้ไม่ท้อง 100% จริงหรือไม่? ถ้ามีล่ะก็ หยุดมโนแล้วไปฟังคำตอบชัดๆ ไปด้วยกัน จากเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญเรื่องสุขภาพผู้หญิง จากร้านยาเมืองกาญจน์เวชภัณฑ์ สาขาตลาดโต้รุ่ง ซึ่งเป็นร้านยาที่ร่วมแคมเปญกับ PHARMASIS – ร้านยาที่เข้าใจผู้หญิง และพร้อมตอบปัญหาสุขภาพสาวๆ อย่างเรา และเรื่องการคุมกำเนิดกันค่ะ

 

สำหรับใครที่กำลังสงสัยอยู่ว่าการกินยาคุมจะทำให้ไม่ท้องแน่นอน 100% จริงหรือไม่? ซิสขอตอบก่อนเลยว่า ไม่มีวิธีการคุมกำเนิดใดที่สามารถคุมกำเนิดได้ 100% ค่ะ แต่เราจะสามารถคุมกำเนิดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากถึง 99% เลย โดยจะขึ้นอยู่กับวิธีการกินยาคุม และการเลือกประเภทของยาคุมที่เหมาะสมกับตัวเราเองค่ะ

 

ว่าแล้วก็ มาพูดถึงยาคุมกำเนิดแบบรายเดือน ที่มีทั้งชนิดฮอร์โมนเดี่ยว และชนิดฮอร์โมนรวมกันดีกว่า ซึ่งในกรณีที่เป็นยาคุมกำเนิดแบบรายเดือน หากกินอย่างถูกต้องและกินอย่างสม่ำเสมอ ก็จะมีความปลอดภัยต่อร่างกายในระยะยาวนั่นเองค่ะ และถ้าหากเลือกยาคุมที่มีตัวยาดรอสไพรีโนน (Drospirenone) ก็จะมีส่วนช่วยรักษาสิว และไม่ทำให้อ้วน บวมน้ำ แถมยังหาซื้อได้ตามร้านยาทั่วไปได้ด้วยน้า

 

ส่วนสาวๆ หลายคน ที่มีปัญหาลืมกินยาคุม หรือกินยาคุมไม่ตรงเวลา อีกทั้งดื่มแอลกอฮอล์ ก็อาจจะทำให้ประสิทธิภาพการคุมกำเนิดลดลงได้นะคะ ดังนั้นเพื่อนๆ อย่าลืมศึกษาวิธีการกินยาคุมทุกครั้งด้วยนะค้า หวังว่าคำตอบในวันนี้จะช่วยไขข้อข้องใจให้สาวๆ ไม่มากก็น้อยนะคะ

 

สำหรับใครที่มีคำถามเกี่ยวกับสุขภาพ และการเลือกใช้ยาคุมกำเนิด สามารถปรึกษาเรื่องสุขภาพผู้หญิง และการกินยาคุมได้ที่  PHARMASIS – ร้านยาที่เข้าใจผู้หญิง หรือค้นหาร้านได้ที่  www.pharmasis.neversurrender.in.th

 

#PHARMASIS #ร้านยาที่เข้าใจผู้หญิง #ผู้หญิงไม่ยอมแพ้ #Neversurrender

(Visited 1,144 times, 1 visits today)