ฮัลโหลๆ สาวๆ จ๋าาาา มีใครกำลังสงสัยกันอยู่ไหมว่า การกินยาคุมติดต่อกันเป็นเวลานานจะทำให้มีลูกยากจริงหรือไม่!? ซิสขอแนะนำให้เพื่อนๆ หยุดมโนกันด่วนค่าาา แล้วมาฟังคำตอบชัดๆ ไปด้วยกัน จากเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญเรื่องสุขภาพผู้หญิงและการคุมกำเนิด จากร้านเศรษฐียา จ.ขอนแก่น  ซึ่งเป็นร้านที่ร่วมแคมเปญกับ PHARMASIS – ร้านยาที่เข้าใจผู้หญิง และพร้อมตอบปัญหาสุขภาพสาวๆ อย่างเรา

 

สำหรับคนที่กำลังกังวลอยู่ว่า การกินยาคุมนานๆ จะทำให้มีลูกยาก สบายใจได้เลยค่า เพราะความเชื่อนี้เป็นความเชื่อที่ผิดเด้อออ เพราะการกินยาคุมจะมีฤทธิ์ในการคุมกำเนิดเฉพาะช่วงที่เรากินยาคุมเท่านั้น ส่วนการที่ผู้หญิงมีลูกยากขึ้นนั้น มีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย เช่น อายุที่มากขึ้น ฮอร์โมนที่ไม่สมดุล เป็นต้น

 

ซึ่งทุกคนสามารถสังเกตตัวเองได้ด้วยวิธีง่ายๆ อย่างการสังเกตประจำเดือนของตัวเองหลังจากการหยุดกินยาคุม หากประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ ก็อาจส่งผลให้มีลูกยากได้นั่นเอง

 

สำหรับใครที่มีคำถามเกี่ยวกับสุขภาพ และการเลือกใช้ยาคุมกำเนิด สามารถปรึกษาเรื่องสุขภาพผู้หญิง และการกินยาคุมได้ที่  PHARMASIS – ร้านยาที่เข้าใจผู้หญิง หรือค้นหาร้านได้ที่  www.pharmasis.neversurrender.in.th

 

#PHARMASIS #ร้านยาที่เข้าใจผู้หญิง #ผู้หญิงไม่ยอมแพ้ #Neversurrender

(Visited 878 times, 1 visits today)