ใครหลายๆ คนต้องการให้ชีวิตของตัวเองประสบความสำเร็จในทุกด้าน จึงต้องหาแรงบันดาลใจมาเป็นสิ่งกระตุ้นให้คุณทำตามความฝันได้โดยไม่ย่อท้อ แต่ความสำเร็จก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่าย เราจึงนำเสนอเทคนิคดีๆ ให้คุณสามารถสร้างแรงบันดาลใจได้ง่ายๆ ดังนี้

 

1. มีเป้าหมายที่ชัดเจน ก่อนอื่นต้องวางเป้าหมายของเรานั้นคืออะไร จะได้รู้ว่าตอนนี้เราทำอะไรอยู่ และอีกไกลไหมกว่าจะถึงเป้าหมาย ผู้ที่ไม่มีเป้าหมายในชีวิตก็เหมือนคนที่ไม่มีแรงผลักดัน ขาดแรงจูงใจ และจะไม่ประสบความสำเร็จในชีวิต

 

 

2. การเขียนเป้าหมาย เป็นการวาดภาพความฝันของเราให้เห็นชัดมากยิ่งขึ้น คนเราทุกคนเมื่อมีแรงขับเคลื่อนทางความฝันมากๆ เราก็จะมีความพยายามที่จะทำตามความฝันมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเราอุตส่าห์วาดฝันถึงความสำเร็จ แล้วจะไม่ทำให้สำเร็จได้อย่างไร

 

3. จดไดอารี่ทุกวัน ในทุกวันๆ ก่อนเข้านอน เราควรจะกลับมาคิดทบทวนสิ่งที่ทำไปวันนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ในการคิดเพื่อที่จะคิดอย่างมีประสิทธิภาพ การจดไดอารี่จะช่วยให้เราจำสิ่งๆนั้นได้ดีขึ้นหลายเท่า นอกจากนี้คุณยังสามารถจดบันทึกเรื่องราวต่างๆ เช่น ความสำเร็จ ความล้มเหลว ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับเราได้เมื่อเราได้ย้อนกลับมาอ่านอีกครั้งหนึ่ง

 

4. เอาไอดอลที่ชื่นชอบเป็นแบบอย่าง โดยเฉพาะบุคคลที่ประสบความสำเร็จหรือบุคคลที่เราอยากจะมีชีวิตแบบเขาก็เป็นอีกทางหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจขึ้นภายในตนเอง ศึกษาว่าเขามีแนวคิด แนวปฏิบัติอย่างไรจึงประสบความสำเร็จ เราก็สามารถนำเอามาสร้างแรงบันดาลใจเพื่อต้นแบบสู่ความสำเร็จของเราได้

 

 

5. บริหารเวลา 24 ช.ม. ให้มีค่าที่สุด  ทุกคนในโลกมีเวลาที่เท่ากันหมด แต่สิ่งที่ทำให้เกิดความแตกต่างคือ ใครใช้เวลาที่มีอยู่นั้นได้คุ้มค่ากว่ากัน ได้ทุ่มเทเวลาทั้งหมดไปกับเป้าหมายของตนเองหรือไม่ เมื่อเรามองเห็นว่าเวลาเป็นสิ่งที่มีค่า ความสำเร็จที่คุณตั้งเป้าหมายไว้ก็จะไม่ไกลเกินเอื้อมถึง

 

6. ทำสิ่งที่ไม่เคยทำ ไปในที่ที่ไม่เคยไป เมื่อไรที่ชีวิตได้ลองทำหรือได้ไปในสถานที่แปลกใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจแล้วล่ะก็ ความเบื่อหน่าย อาการเนือยๆ มันจะหายไปภายในพริบตาเดียว คุณจะรู้สึกว่าชีวิตยังมีอะไรที่น่าค้นหาอีกเยอะ แล้วแรงบันดาลใจจะหลั่งไหลพรั่งพรูเข้ามาอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว

 

สาวๆ ได้อ่านเทคนิคดีๆ แบบนี้แล้วเป็นอย่างไรบ้างคะ ความสำเร็จที่ใครหลายๆ คนยอมแพ้ไปแล้ว แต่สาวๆ ที่อ่านบทความนี้คงจะมีความมุ่งมั่นและพยายามกันมากขึ้นกว่าเดิม  แอดมินรอเป็นกำลังใจให้อยู่นะคะ

(Visited 2,228 times, 1 visits today)