ปัจจุบันนี้สังคมเปิดกว้าง ผู้หญิงมีบทบาทในสังคมมากขึ้น เเละเชื่อว่าผู้หญิงหลายคนก็คงอยากประสบความสำเร็จตามไอดอลที่ชอบ ถ้าอยากเป็นผู้หญิงสตรอง เรามีกฎเหล็กที่ใครๆ ก็ทำได้ มาแนะนำกันค่ะ

 

1.ความมั่นใจในตัวเอง เป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกที่ควรมี เพราะการเเสดงออกถึงความมั่นใจ ทำให้หัวหน้าหรือเพื่อนร่วมงานเชื่อมั่นว่าคุณทำได้ เพียงคุณเตรียมพร้อมรับโอกาสที่จะเข้ามา และพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับปัญหา ความมั่นใจจะผลักดันให้ประสบความสำเร็จได้

 

2.หมั่นพัฒนาความสามารถอยู่ตลอดเวลา การฝึกฝนทักษะ และเตรียมความพร้อม จำเป็นต้องใช้เวลาในการฝึกฝน ไม่ใช่อยู่ดีๆจะเก่งขึ้นได้ทันที ผู้หญิงสตรองต้องเก่งและมีจุดเด่นด้านความสามารถจริงๆ ไม่ได้อาศัยแต่เพียงหน้าตาสวยเพียงอย่างเดียว ถึงจะเป็นที่ยอมรับของคนอื่น

 

3.อ่อนไหวได้เเต่ไม่ต้องอ่อนแอ อารมณ์อ่อนไหวสำหรับผู้หญิงเราเป็นเรื่องปกติมากๆ เมื่ออ่อนไหวเรายังสามารถดึงสติกลับได้ แต่ความอ่อนแอจะเป็นเสมือนศัตรูร้ายที่จะเล่นงานคุณได้ เพราะอ่อนแอคือเราไม่สู้ ใจคุณยอมแพ้แล้ว ดังนั้นเราต้องสร้างความได้เปรียบด้วยความแข็งแรง ต้องสตรองมากขึ้น เมื่อคุณสตรองก็ไม่มีใครจะมาเล่นงานคุณได้

 

 

4.เวลาทุกวินาทีมีค่า ต้องมีการจัดวางแผนการทำงานล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งวัน และมีเป้าหมายระยะยาวรายวัน ไปจนถึงรายปี ว่าจะต้องพยายามบรรลุเป้าหมายสิ่งใดบ้าง ผู้หญิงสตรองจะไม่มัวเสียเวลากับโซเซียล หรือ จับกลุ่มนินทาคนอื่น แต่จะใช้เวลาทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพื่อที่จะกลับไปให้เวลากับครอบครัว หรือไปทำอย่างอื่นที่มีประโยชน์

 

5.มีความเป็นผู้นำ ผู้หญิงสตรองจำเป็นต้องฝึกฝนทักษะความเป็นผู้นำ เพราะถ้าหากขาดไปแล้ว ก็จะไม่สามารถบริหารงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่สามารถสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้

 

6.พวกเธอไม่มัวแต่มองหาความรัก ผู้หญิงที่เป็นที่ต้องการของผู้ชาย ไม่จำเป็นจะต้องสวยเลิศเลอดั่งนางฟ้า เพียงแต่เป็นคนที่มีเสน่ห์ มีบุคลิกภาพที่ดีก็เพียงพอ ดูแลตัวเองให้ดีแล้วความรักจะเจอเราเอง

 

อยากเป็นผู้หญิงสตรอง ง่ายๆ เพียงแค่คุณมีจิตใจที่เข้มแข็ง สิ่งต่างๆ ก็จะตามมาโดยอัตโนมัติ ไม่เชื่อไปลองทำตามคำแนะนำเหล่านี้ได้นะคะ 🙂

(Visited 522 times, 1 visits today)